0334.999.662

Ý NGHĨA VÀ NHIỆM VỤ CỦA KẾ TOÁN THUẾ GTGT

Kế toán thuế là một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Kế toán thuế thực hiện các công việc liên quan đến thuế và liên quan đến pháp luật, đó cũng chính là nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước. Vậy ý nghĩa và nhiệm vụ của kế toán thuế GTGT như thế nào, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đọc nhanh

Kế toán thuế là gì?

Kế toán thuế là kế toán phụ trách các vấn đề khai báo thuế của doanh nghiệp. kế toán thuế thực hiện của công việc liên quan đến thuế nhờ đó giúp nhà nước quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần. Mỗi doanh nghiệp cần có kế toán thuế và kê khai rõ ràng minh bạch, giúp doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước. 

ý nghĩa và nhiệm vụ của kế toán thuế gtgt

Thế nào là thuế giá trị gia tăng?

Thuế GTGT là thuế tính trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Thuế là khoản đóng góp mang tính chất bắt buộc theo quy định của pháp luật nhằm hình thành nên ngân sách nhà nước.Căn cứ vào tính chất điều tiết phân chia thành thuế trực thu và thuế gián thu. 

Ý nghĩa và nhiệm vụ của kế toán thuế gtgt

Ý nghĩa của kế toán thuế GTGT

Kế toán thuế GTGT mang một ý nghĩa hết sức quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Kế toán thuế GTGT giúp ghi chép, lập báo cáo tổng hợp các hoạt động liên quan đến thuế GTGT. Mục đích là việc để tính thuế đầy đủ, đúng thời hạn và lập ra các báo cáo giúp cho doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ đối với nhà nước và pháp luật. 

Nhiệm vụ của kế toán thuế GTGT

Nhiệm vụ của kế toán thuế GTGT là phản ánh ghi chép thường xuyên các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến thuế để căn cứ vào đó lập lên báo cáo chi tiết và tính số thuế được khấu trừ ( đối với doanh nghiệp tính theo phương pháp khấu trừ), số thuế còn phải nộp vào ngân sách nhà nước. Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp thì kế toán phải tập hợp doanh thu trong kỳ, các chi phí hợp lý để từ đó tính ra thu nhập chịu thuế và tính ra số thuế cần phải nộp vào ngân sách nhà nước. 

ý nghĩa và nhiệm vụ của kế toán thuế gtgt

Như vậy ý nghĩa và nhiệm vụ của kế toán thuế GTGT giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước tránh việc bị truy thu thuế hay bị xử phạt vì nộp thuế chậm, đồng thời giúp nhà nước nhanh chóng thu thuế bổ sung cho ngân sách nhà nước kịp thời cho các hoạt động kinh tế xã hội phát triển của đất nước.

Hiệu quả của kế toán thuế GTGT

Dịch vụ kế toán thuế GTGT là giải pháp tối ưu cho các công ty mới và chưa có kế toán thuế. Việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và chất lượng và tiết kiệm thời gian công sức. Việc sử dụng dịch vụ kế toán giúp các công ty yên tâm hơn về kế toán thuế, tập trung cho việc phát triển doanh nghiệp.

FADI tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế lâu năm được tin tưởng bởi hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên ngành về kế toán thuế, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc xử lý công việc một cách chính xác và nhanh nhất. Liên hệ ngay để trải nghiệm dịch vụ kế toán thuế tốt nhất, thấu hiểu khách hàng và mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *