0334.999.662

USB chữ ký số (USB token) mang lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Hiện nay, những giao dịch đang chuyển dần qua hình thức điện tử hóa. Một trong sự đổi mới vượt bậc đó là sử dụng chữ ký số trong kinh doanh. Và đương nhiên thiết bị quan trọng không thể thiếu đó là usb chữ ký số. Vậy, usb chữ ký số là gì? tác dụng của nó như thế nào trong giao dịch điện tử? Hãy cùng khám phá về thiết bị này. 

Đọc nhanh

USB token là gì?

USB chữ ký số (USB token) nó là một thiết bị phần cứng, khi khách hàng đăng ký dịch vụ chứng thư số, nhà cung cấp thiết bị sẽ nạp thông tin khách hàng vào trong USB Token đồng thời tạo ra một cặp khóa công khai và bí mật.

  • Khóa bí mật (private key): chứa thông tin bí mật của khách hàng, khóa này tạo ra chữ ký số. Bản chất của việc sử dụng thiết bị usb token là để lưu trữ và bảo vệ an toàn khóa này.
  • Khóa công khai: là khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng là thông tin công khai của khách hàng.
usb chữ ký số
USB chữ ký số bảo mật an toàn thông tin cao

USB token dùng để lưu trữ những khóa bí mật của khách hàng. Nó được sử dụng để giao dịch điện tử online với cơ quan thuế Hải Quan, ngân hàng điện tử…

Lợi ích của usb chữ ký số

Giao dịch điện tử đang trở thành nhu cầu của mỗi người. Khi đó vấn đề bảo mật thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và việc ra đời chữ ký số đã giải quyết được vấn đề nan giải này. Một thiết bị phần cứng đặc biệt an toàn là Token hoặc SmartCard ra đời để bảo mật thông tin khách hàng. Thiết bị này đảm bảo cho khóa bí mật được lưu trữ an toàn, không thể sao chép hay nhân bản được và cũng không thể bị virus phá hỏng.

Sự bảo mật thông tin tuyệt vời của usb chữ ký số

Mỗi USB Token có một series duy nhất gồm 8 hoặc 10 ký tự gắn duy nhất với mỗi khách hàng riêng. Khi nhấn vào nút trên Token thì dãy số bao gồm các mã số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện. Mã số này gồm 6 chữ hiện trên màn hình phía trên Token và thay đổi liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Sự bảo mật tuyệt vời là mỗi một mã số của usb token chỉ có hiệu lực duy nhất đối với 1 giao dịch tại 1 thời điểm nhất định cho một khách. 

usb chữ ký số
Usb token cần được thay đổi mã pin

Kinh nghiệm khi sử dụng usb chữ ký số

Dung lượng của USB token chỉ khoảng 1.06MB, lưu giữ khóa công khai và khóa bí mật, được bảo vệ bằng mã pin. Mã pin để an toàn gồm chữ và số, độ dài tối đa là 64bit. Khi khách hàng được nhân viên kỹ thuật bàn giao thiết bị USB Token, để bảo mật thông tin thì bạn nên thay đổi mã Pin riêng. Trong quá trình sử dụng, nếu nhập sai mã pin 5 lần, USB Token sẽ bị khóa. Đừng quá lo lắng, bạn liên hệ với tư vấn Chữ ký số hoặc Nhà cung cấp Chữ ký số để được hỗ trợ setup lại mã pin mặc định cho doanh nghiệp mình tiếp tục sử dụng.

Usb chữ ký số ra đời là bước đột phá vượt bậc trong công nghệ số. Để an toàn trong kinh doanh thì doanh nghiệp và tổ chức cá nhân cần thiết phải sử dụng usb chữ ký số. Thiết bị này sẽ mang lại an toàn và thành công nhất trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *