0334.999.662

Ứng dụng của chữ ký điện tử trong kinh doanh

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ thông tin ngày càng cao, doanh nghiệp thường xuyên phải giao dịch về thương mại điện tử. Ứng dụng của chữ ký điện tử ra đời nhằm bảo đảm an toàn trong các giao dịch thương mại điện tử cho doanh nghiệp.

Chữ ký điện tử là gì?

Cá nhân, đơn vị doanh nghiệp ký tên vào một dữ liệu điện tử, thể hiện sự chấp thuận và xác nhận tính nguyên bản của nội dung dữ liệu đó và được sử dụng trong các giao dịch điện tử là chữ ký điện tử.

ứng dụng của chữ ký điện tử
Chữ ký điện tử và ứng dụng

Chữ ký điện tử có thể là một mã khoá bí mật, một tên hoặc hình ảnh cá nhân kèm theo dữ liệu điện tử, hay một dữ liệu sinh trắc học (ví dụ như hình ảnh mặt, dấu vân tay, hình ảnh mống mắt…) và có khả năng xác thực người gửi.

Chữ ký điện tử cũng cần đảm bảo các chức năng như xác định được người chủ của một dữ liệu nào đó hoặc văn bản, video… có bị thay đổi hay không.

Ứng dụng của chữ ký điện tử

Chữ ký điện tử có thể sử dụng trong các email, các giao dịch thương mại điện tử, mua bán hàng trực tuyến, chuyển tiền ngân hàng, thanh toán trực tuyến mà không sợ bị đánh cắp tiền.

Chữ ký điện tử dùng để kê khai, nộp thuế trực tuyến, khai báo hải quan trực tuyến mà không phải in các tờ khai, đóng dấu đỏ của công ty rồi đến cơ quan thuế để nộp tờ khai này.

Các đối tác kinh doanh có thể ký hợp đồng hoàn toàn trực tuyến không cần ngồi trực tiếp với nhau mà chỉ cần ký vào file hợp đồng (Word, Excel, PDF…) và gửi qua email.

ứng dụng của chữ ký điện tử
Ứng dụng của chữ ký điện tử khi ký kết hợp đồng trực tuyến

Ngoài ra, còn có các ứng dụng của chữ ký điện tử như: trong đăng nhập windows, website, mã hóa và giải mã, ứng dụng trong chính phủ điện tử, Bộ tài chính, Bộ công thương…

Lợi ích ứng dụng của chữ ký điện tử

– Tiết kiệm được chi phí, thời gian và nhân lực trong quá trình hoạt động giao dịch thương mại điện tử.

– Quá trình ký hợp đồng có thể ký kết ở bất cứ đâu và trong thời gian nào mà bạn không cần phải gặp mặt trực tiếp. Hoạt động giao dịch thương mại điện tử cũng được nâng cao không mất thời gian đi lại, chờ đợi.

– Không phải mất thời gian và tiền để in ấn hồ sơ giao dịch thương mại điện tử.

– Quá trình nộp hồ sơ, kê khai thuế cho doanh nghiệp nhanh gọn và tiện lợi.

– Quá trình chuyển, gửi hồ sơ, tài liệu cho cơ quan tổ chức, đối tác một cách vô cùng đơn giản.

– Danh tính của các cá nhân, doanh nghiệp được hoàn toàn bảo mật một cách an toàn.

Ứng dụng của chữ ký điện tử đã và đang là một phần không thể thiếu của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp hiện đại ngày nay. Để có thể hiểu rõ hơn các vấn đề về chữ ký điện tử hoặc muốn đăng ký chữ ký điện tử cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với FADI chúng tôi trực tiếp qua số điện thoại 0334 999 662 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Mọi thủ tục hỗ trợ thắc mắc và đăng ký chữ ký điện tử sẽ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi nhất cho bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *