0334.999.662

Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội

Doanh nghiệp xã hội hiện tại Việt Nam chủ yếu hoạt động với mô hình phi lợi nhuận. Bạn đang muốn thành lập công ty lấy lợi nhuận để phục vụ cộng đồng nhưng vẫn chưa biết thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội. Vậy thì đừng lo, hôm nay FADI xin giới thiệu các vấn đề thành doanh nghiệp xã hội đến các bạn qua bài viết bên dưới.

Đọc nhanh

Doanh nghiệp xã hội là gì?

Định nghĩa về doanh nghiệp xã hội thì đây là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp, có mục tiêu hoạt động là nhằm giải quyết vấn đề xã hội, môi trường vì lợi ích của cộng đồng. Doanh nghiệp sử dụng ít nhất 51% tổng lợi nhuận hằng năm của mình để tái đầu tư thực hiện các mục tiêu xã hội, môi trường đã đăng ký.

thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội
Doanh nghiệp xã hội phát triển vì lợi ích cộng đồng

Doanh nghiệp xã hội hoạt động dưới 1 trong 3 hình thức như sau:

+ Doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận

+ Doanh nghiệp xã hội có lợi nhuận

+ Doanh nghiệp xã hội không vì lợi nhuận

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội theo luật

Doanh nghiệp xã hội sẽ thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và hồ sơ tương ứng đối với từng loại hình doanh nghiệp theo quy định tại Luật Doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp xã hội

thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội
Chuẩn bị đủ hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp

Tùy thuộc vào từng loại hình mà doanh nghiệp muốn đăng ký thành lập là Công ty TNHH hay Cổ phần thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp xã hội cũng tương ứng với từng loại hình đó như là:

  • Giấy đề nghị được đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ của công ty 
  • Danh sách các thành viên hoặc cổ đông công ty
  • Giấy ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ
  • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập, người đại diện hợp pháp theo pháp luật và người đã được ủy quyền nộp hồ sơ.

Nơi nộp và giải quyết hồ sơ

  • Người thành lập doanh nghiệp xã hội hay người được ủy quyền nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp xã hội theo trình tự, thủ tục tương ứng với quy định tại Luật doanh nghiệp về đăng ký doanh nghiệp. 
  • Trong thời gian 03 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

FADI – Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội

Thủ tục thành lập một doanh nghiệp xã hội không phải đơn giản bởi nó liên quan đến các vấn đề xã hội cộng đồng, do vậy để biết chi tiết và rõ hơn cũng như có thể thành lập doanh nghiệp một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất cho bạn. Hãy đến FADI để được các chuyên gia luật với nhiều năm kinh nghiệm về pháp lý sẽ tư vấn cũng như giúp bạn hoàn thành mọi quá trình và thực hiện những thủ tục thành lập doanh nghiệp tốt nhất.

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, khách hàng luôn tin tưởng về chất lượng mà chúng tôi mang lại. FADI luôn lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phát triển hàng đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội, hãy liên hệ chúng tôi qua HOTLINE: 0334 999 662, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *