0334.999.662

Tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể chuyên nghiệp

Không chỉ có những hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký doanh nghiệp, mà pháp luật hiện hành cũng đã có những hướng dẫn về thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Dưới đây, FADI xin giới thiệu các quy định về thủ tục này giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn.

Đọc nhanh

Đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể

Theo quy định của pháp luật, dưới đây là đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể:

  • Hộ kinh doanh sẽ không có tư cách pháp nhân như đa phần các loại hình doanh nghiệp khác;
  • Đăng ký kinh doanh hộ cá thể là một hộ gia đình hoặc cá nhân, nhưng các thành viên của hộ kinh doanh đều là người Việt Nam;
  • Hộ kinh doanh chỉ được phép kinh doanh tại một địa điểm nhất định;
  • Hộ kinh doanh này chỉ được phép sử dụng không quá 10 lao động.
Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể
Đăng ký kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể chi tiết

Các yêu cầu về hồ sơ và trình tự đăng ký kinh doanh hộ cá thể được quy định cụ thể tại Điều 71 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Chuẩn bị hồ sơ

Đơn đề nghị xin đăng ký kinh doanh cá thể:

  • Nội dung của giấy đề nghị phải có: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh, số điện thoại, email, ngành nghề kinh doanh và họ tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, Số CMND hoặc thẻ căn cước,…
  • Bản sao CMND, thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu phải còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình hay là bản sao biên bản họp của đơn vị về việc thành lập hộ nếu như hộ do một nhóm cá nhân thành lập.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký

Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể
Hồ sơ cần thiết khi kinh doanh hộ cá thể

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thì các cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình sẽ đến nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thời gian làm thủ tục đăng ký

Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao lại Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Sau 03 ngày làm việc, đơn vị không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ thì người đăng ký kinh doanh sẽ có quyền khiếu nại.

FADI hỗ trợ tư vấn đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Nếu như bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian trong việc đăng ký kinh doanh, hãy tham khảo dịch vụ của FADI. Chúng tôi là một đơn vị có uy tín trong việc tư vấn đăng ký kinh doanh. 

FADI sẽ thay quý khách hoàn tất các thủ tục pháp lý đúng theo quy định của pháp luật một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin là đơn vị tốt nhất thị trường. Vì chúng tôi luôn lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phát triển. Hãy để FADI trở thành người bạn đồng hành trong quá trình đăng ký kinh doanh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm rất nhiều tiện ích.

Còn chần chừ gì nữa mà không đến với chúng tôi, những thắc mắc về đăng ký kinh doanh hộ cá thể sẽ được giải đáp nhanh nhất. Hãy liên hệ qua HOTLINE: 0334 999 662 để được báo giá sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *