0334.999.662

Tư vấn thành lập công ty tại Bình Dương chi tiết nhất

Thành lập công ty từ lâu không chỉ đơn giản là đăng ký kinh doanh mà đã trở thành ước mơ của nhiều người muốn khởi nghiệp. Bạn đang muốn thành lập công ty tại Bình Dương nhưng còn băn khoăn về thủ tục pháp lý cũng như những bước cần chuẩn bị như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc và đem đến cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất, FADI sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến việc thành lập công ty tại Bình Dương. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

Đọc nhanh

Tiềm năng phát triển doanh nghiệp tại Bình Dương trong năm 2020

Bình Dương là một trong những tình có nền kinh tế phát triển ở nước ta với đa ngành, đa lĩnh vực từ sản xuất đến dịch vụ. 

Năm 2020, Bình Dương tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, trở thành một trung tâm kinh tế năng động, hiện đại, thu hút nhiều nguồn lực đầu tư. Vì vậy, việc thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương mở ra cho doanh nghiệp của bạn nhiều hướng đi và cơ hội trong tương lai.

Những điều cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty tại Bình Dương

thành lập công ty tại Bình Dương
Thủ tục cần thiết trước khi thành lập một doanh nghiệp mới

Để tiến hành việc thành lập công ty tại Bình Dương, trước hết bạn cần hoàn thiện các công việc dưới đây:

Xác định ngành nghề kinh doanh

Xác định ngành nghề kinh doanh tự do, tuy nhiên phải tuân theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh một số ngành, bạn cần  phải xác định ngành nghề chính. Tìm hiểu có một số ngành nghề cần có điều kiện như bất động sản ( số vốn 20 tỷ ), cung ứng lao động, dịch vụ bảo vệ ( ngành nghề này đòi hỏi phải có số vốn trên 2 tỷ )

Đặt tên công ty

Khi chọn tên công ty, nên ưu tiên tên đơn giản, dễ nhớ và không bị trùng hoàn toàn với tên của các đơn vị đã thành lập trước đó trên thị trường. Để biết liệu tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không? Bạn có thể  vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Lựa chọn địa chỉ cho trụ sở thành lập công ty tại Bình Dương

Bạn cần ấn định trụ sở hoạt động hợp pháp khi mở công ty tại Bình Dương. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm có thể liên lạc với doanh nghiệp, đặt trên trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ của công ty phải được công khai, xác định rõ bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn…

thành lập công ty tại Bình Dương
Địa chỉ công ty cần được lựa chọn hợp pháp và công khai

Khai vốn điều lệ

Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Bình Dương, bạn phải nắm rõ vốn điều lệ của công ty. Đây là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Và thuế môn bài bạn phải đóng sẽ dựa vào mức vốn điều lệ của công ty.

Lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ chịu trách nhiệm về việc xác minh cũng như phê duyệt các quyết định, giấy tờ và chính sách của công ty đó. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, bạn nên để chức danh người đại diện là chủ tịch HĐQT, giám đốc (tổng giám đốc).

  • Sau khi xác định được các yếu tố trên, bước cuối cùng chính là hoàn thiện các giấy tờ cần thiết và gửi lên cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt việc thành lập công ty tại Bình Dương. giấy tờ cần chuẩn bị bắt buộc phải có bản Chứng minh nhân dân công chứng (hạn trong 6 tháng) của chủ sở hữu đối với trường hợp bạn thành lập công ty TNHH một thành viên, của các thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và các cổ đông đối với công ty cổ phần. Những thủ tục tiếp theo FADI sẽ hỗ trợ giúp bạn giải quyết trong thời gian sớm nhất

Sau khi hoàn thành hồ sơ thành lập công ty tại Bình Dương, doanh nghiệp cần làm gì?

thành lập công ty tại Bình Dương
Hoàn thiện những hồ sơ cần thiết có liên quan
  • Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế có thẩm quyền. Thời hạn nộp thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng công ty, doanh nghiệp đi vào hoạt động. Nếu doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động, hạn nộp thuế là 30 ngày kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh. 
  • Treo biển tại trụ sở công ty: Đây là điều cần làm ngay sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty và cần công khai các thông tin cần thiết như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại,..
  • Mở tài khoản cho công ty để thực hiện việc khai báo thuế điện tử.

Bạn còn băn khoăn, thắc mắc gì về việc thành lập công ty tại Bình Dương? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khởi tạo doanh nghiệp, đã khẳng định được uy tín với khách hàng, FADI sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và tư vấn tận tình cho khách hàng. Hãy liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE: 0334 999 662 để được tư vấn thành lập doanh nghiệp tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *