0334.999.662

Trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?

Hiện tại bạn đang muốn thành lập công ty để bắt đầu khởi nghiệp? Bạn đang mơ hồ về những bước quy trình, thủ tục trình tự thành lập doanh nghiệp. Bạn chưa biết muốn mở doanh nghiệp mới cần phải làm những gì? Bắt đầu từ đâu? Nếu như bạn đang vướng mắc cùng với những câu hỏi ở trên thì bạn nên tìm hiểu các bước thành lập công ty dưới đây. Điều đó sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thành lập công ty để kinh doanh thuận lợi hơn.

Thành lập doanh nghiệp có khó hay không?

Trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?
Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh

Trình tự thành lập doanh nghiệp, sẽ quyết định mới mang đầy cơ hội để có thể mở ra cánh cửa rộng phát triển kinh doanh. Thế nhưng việc thành lập công ty cũng sẽ mang đến không ít thách thức đến cho các doanh nhân.

Ngoài vấn đề về pháp lý, thủ tục mà bên cạnh đó là những vấn đề vốn, phương thức dự trù để giúp bạn có thể huy động vốn dễ dàng. Hay khả năng dự đoán trước được lợi nhuận thu về trong quá trình hoạt động thu hồi vốn, có được kế hoạch phân tích.

Nếu như bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng trong khâu nhân sự, các cơ sở vật chất, địa điểm văn phòng hoạt động, chiến lược hoạt động và phát triển thì việc thành lập công ty lúc này đang rất cần thiết với bạn.

Trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước sau

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Những doanh nghiệp cần chuẩn bị kĩ các giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy tờ tùy thân: Những giấy tờ như chứng minh nhân dân, bản sao Hộ chiếu có công chứng và không quá 3 tháng.
  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh được soạn theo mẫu, dự thảo điều lệ công ty cùng với đầy đủ nội dung, danh sách thành viên.

Nộp hồ sơ để trình tự thành lập doanh nghiệp

Đối tượng đi nộp hồ sơ: Là chủ sở hữu doanh nghiệp, hay người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến nộp trực tiếp. Nếu trường hợp người nộp là người khác thì phải được chủ sở hữu doanh nghiệp, hay người đại diện của doanh nghiệp ủy quyền cho đi nộp. 

Trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?
Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Cơ quan đăng ký kinh doanh nhận và kiểm tra hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. 

Làm con dấu pháp nhân và đăng ký mẫu dấu

Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn đến cơ sở chức năng khắc con dấu để làm con dấu pháp nhân. Bản đăng ký mẫu dấu và nộp tại sở kế hoạch đầu tư thành phố.

Nên chọn dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập công ty tại đâu là tốt nhất?

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ luật sư tư vấn giàu kiến thức, FADI là công ty đảm bảo sự nhanh chóng nhất cho khách hàng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, có thể phát sinh thêm nếu gặp trục trặc. Thế nhưng với những phản hồi của các khách hàng thân thiết đánh giá thì những bước thành lập công ty sẽ chỉ diễn ra trong vòng 3 – 10 ngày.

Công ty FADI luôn có những giải pháp tư vấn riêng cho từng loại hình doanh nghiệp. Đảm bảo mọi quyền lợi, tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Đó cũng chính là lý do mà bạn cần liên hệ FADI khi có quyết định thành lập công ty hay có ý định tìm hiểu thêm về trình tự thành lập doanh nghiệp. Các bạn hãy truy cập vào website khoitaodoanhnghiep.vn hoặc hotline: 0866-230-662, FADI sẽ cung cấp cho các bạn những dịch vụ tốt nhất. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *