0334.999.662

Trình tự các bước mở công ty dịch vụ

Mở công ty dịch vụ là một bước đi đúng đắn trong thời kỳ chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp – công nghiệp – dịch vụ sang dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp. Bởi dịch vụ là ngành mang lại lợi nhuận cao và góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển nhanh. Trong bài viết này, FADI xin cung cấp cho các bạn những bước mở công ty dịch vụ giúp bạn đọc dễ hình dung.

Đọc nhanh

Công ty dịch vụ là gì?

Công ty dịch vụ là công ty chuyên cung cấp các loại hình sản phẩm vô hình, không phải hàng hóa hữu hình, giải quyết các mối quan hệ khách hàng hoặc tài sản mà khách hàng sở hữu. Khi mở công ty dịch vụ, sản phẩm mà công ty cung cấp được thể hiện dưới các hình thái lao động, kiến thức, kỹ năng chuyên môn,… hay là những hoạt động hỗ trợ kinh doanh.

mở công ty dịch vụ
Công ty dịch vụ cung cấp các hoạt động hỗ trợ kinh doanh

Các bước mở công ty dịch vụ

Bước 1: Lựa chọn thông tin để làm thủ tục mở công ty dịch vụ

 • Đặt tên công ty không trùng lặp với các công ty đã có trên thị trường, bao gồm cả tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tên tiếng Việt bao gồm hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên tiếng nước ngoài là tên tiếng Việt được dịch sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh, đa phần là tiếng Anh. Tên viết tắt là tên được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên tiếng nước ngoài.
 • Ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ không thuộc nhóm ngành yêu cầu vốn pháp định nên khi đăng ký kinh doanh không cần chứng minh vốn và không yêu cầu mức vốn cố định. Vì vậy, mở công ty dịch vụ có thể lựa chọn một mức vốn hợp lý để đăng ký kinh doanh.
 • Trụ sở doanh nghiệp là địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp được xác định chính xác. Trụ sở có thể là các tòa nhà có địa chỉ gồm số nhà, ngõ, ngách, hẻm, phố, phường, quận, thành phố hoặc các văn phòng trong trung tâm thương mại/chung cư có chức năng kinh doanh.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập và nộp lên sở Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ mở công ty dịch vụ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên
 • Bản sao hợp lệ CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên

Sau khoảng 3 – 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ được duyệt sẽ ra sở Kế hoạch và Đầu tư để lấy giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế.

Bước 3: Khắc dấu tròn công ty

mở công ty dịch vụ
Thực hiện đầy đủ các bước mở công ty dịch vụ để đưa công ty vào hoạt động

Sau khi có giấy phép kinh doanh và mã số thuế bạn phải tiến hành khắc dấu ở các đơn vị có chức năng khắc dấu tròn. Khi khắc dấu xong cần làm thủ tục đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.

Bước 4: Các thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp và con dấu

Dù đã có giấy phép kinh doanh và con dấu nhưng vẫn chưa hoàn tất các thủ tục mở công ty dịch vụ. Sau khi doanh nghiệp được thành lập, các bạn phải thực hiện các thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh để hoàn thành nốt các nghĩa vụ và đưa kinh doanh dịch vụ đi vào hoạt động chính thức. 

Các thủ tục bao gồm: 

 • Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu
 • Đăng ký chữ ký số
 • Thủ tục đăng ký hóa đơn 
 • Chứng chỉ hành nghề và một số các thủ tục khác. 

Tùy thuộc vào loại hình công ty và loại hình dịch vụ cung cấp mà các thủ tục sẽ có thay đổi khác nhau. Nếu quên thực hiện những thủ tục đó, doanh nghiệp của bạn sẽ bị cơ quan quản lý thuế kiểm tra, phạt, thậm chí đóng mã số thuế. 

Nếu bạn còn có những thắc mắc về việc mở công ty dịch vụ như thế nào hay cảm thấy các bước thành lập công ty quá rườm rà, hãy liên hệ với FADI để được hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao và phục vụ tận tình, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp để mở công ty dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0334.999.662 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *