0334.999.662

Tra cứu và in hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử ngày càng thông dụng, chúng được sử dụng rất nhiều trong các giao dịch online giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí và công sức thực hiện. Khi hóa đơn mới được phát hành, chắc hẳn ai cũng muốn tra cứu và in hóa đơn với mục đích xác thực và lưu trữ. Tuy nhiên, thao tác này vẫn đang còn khiến nhiều người lúng túng, đặc biệt là những người mới vào nghề. Vậy tra cứu và in hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây.

in hóa đơn điện tử ở đâu
Thực hiện in và tra cứu hóa đơn điện tử ở đâu

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử

Tùy vào phần mềm, hình thức hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp có cách tra cứu khác nhau. Dưới đây là một số hình thức tra cứu hóa đơn phổ biến hiện nay.

Với những hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế, để tra cứu thông tin, người dùng có thể truy cập trực tiếp trên phần mềm hoặc online trên website của nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Người dùng sử dụng mã xác thực, thông tin hóa đơn hoặc sử dụng tài khoản đăng nhập hỗ trợ để có thể tra cứu hóa đơn điện tử. Việc tra cứu thông tin hiện nay khá đơn giản, nhà cung cấp sẽ có những thông tin và hướng dẫn thực hiện cụ thể với từng thao tác, người có nhu cầu tra cứu thông tin sẽ thao tác từng bước để có được thông tin cuối.

in hóa đơn điện tử ở đâu
Hóa đơn điện tử trong giao dịch online

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần phải kiểm tra độ uy tín cũng như việc hóa đơn điện tử đó có được cơ quan thuế chứng thực không. Nếu lựa chọn sai đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: thông tin không chính xác, tính an toàn thông tin, gặp các vấn đề về lưu trữ dữ liệu…

Với những hóa đơn điện tử đã có mã xác thực của cơ quan thuế, doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể tra cứu thông tin trên website của Tổng Cục Thuế. Việc tra cứu thông tin trên trang này, đảm bảo sự an toàn, chính xác tuyệt đối của hóa đơn, cho biết hóa đơn có thực sự tồn tại và có đầy đủ tính pháp lý không. 

Đến với FADI – đơn vị uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

In hóa đơn điện tử ở đâu?

Sau khi thực hiện tra cứu thông tin hóa đơn, thì việc tìm kiếm in hóa đơn điện tử khá đơn giản. Người dùng chọn hóa đơn cần sử dụng, thực hiện tải về máy và tiến hành in như các văn bản bình thường. Như vậy, chỉ cần các thao tác đơn giản là bạn có thể tự mình tra cứu thông tin cần thiết và lấy được hóa đơn cần. Tùy thuộc vào ứng dụng mà đơn vị cung cấp dịch vụ, người dùng sẽ có những bước thao tác khác nhau. Thông thường, các bước thao tác đã được hướng dẫn cụ thể và các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Chỉ cần mất 1, 2 phút là người dùng có thể in được hóa đơn điện tử cần. 

Trên đây là một số thông tin về cách tra cứu cũng như việc in hóa đơn điện tử mà chúng tôi cung cấp. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc cần tư vấn, mời quý khách để lại thông tin tại số hotline 0866-230-662, FADI sẽ tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *