0334.999.662

Tính năng ưu việt của hóa đơn điện tử Misa

Theo cùng với xu thế phát triển của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử hiện nay, hóa đơn điện tử góp phần giảm thiểu các rủi ro thuận lợi hơn cho người nộp thuế. Với việc sử dụng hóa đơn điện tử Misa mang lại nhiều ưu điểm cho việc kê khai thuế cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Đọc nhanh

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là công cụ lưu trữ thông điệp các dữ liệu về hàng hóa, cung ứng dịch vụ, khởi tạo, lập, gửi, nhận lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Các hóa đơn điện tử này được khởi tạo và xử lý trên hệ thống máy tính của các tổ chức đã cho phép cấp số thuế của nhà nước theo quy định pháp luật.

hóa đơn điện tử misa
Hóa đơn điện tử Misa

Đặc điểm hóa đơn điện tử

Kể từ năm 2011 tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3000 doanh nghiệp chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử. Với việc thay đổi này hóa đơn điện tử sẽ thay thế hóa đơn giấy giảm thời gian tiến hành các thủ tục thuế, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và lưu trữ hóa đơn.

Việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý kinh doanh, kế toán cải thiện nâng cao chất lượng làm việc, tăng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Đặc biệt việc sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp ngành thuế xây dựng nguồn cơ sở dữ liệu cho các hóa đơn, giảm thiểu tình trạng trốn thuế làm giả hóa đơn.

Chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất, thay vì sử dụng 3 lần như hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử cũng có thể xuất sang hóa đơn giấy để chứng thực nguồn gốc của hàng hóa trong quá trình lưu thông. 

Đối với hóa đơn điện tử sau khi xuất sang hóa đơn giấy cần đầy đủ các nội dung sau:

  • Sử dụng ký hiệu riêng được chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.
  • Có chữ ký và họ tên của các bên thực hiện chuyển đổi hóa đơn.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng hóa đơn điện tử Misa

Có nhiều đơn vị xây dựng giải pháp hóa đơn điện tử. Tuy nhiên phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA là một trong những giải pháp mạnh mẽ nhất. Việc áp dụng công nghệ blockchain vào giải pháp kế toán tạo bước đệm ưu việt cho các sản phẩm công nghệ cần bảo mật cao.

Misa mang đến giải pháp hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam với các ưu điểm có thể kể đến như:

Ứng dụng công nghệ Blockchain

Hóa đơn điện tử là giải pháp đặc biệt cho các hoạt động nhận gửi và kiểm soát hóa đơn cho các doanh nghiệp. Công nghệ blockchain an toàn, minh bạch và tạo sự tin cậy cao khi khởi tạo hóa đơn điện tử. 

Công nghệ blockchain trên Meinvoice.vn của Misa hiểu đơn giản nó là cuốn vở ghi nhận tất cả các trạng thái, thông tin chi tiết đầy đủ của các bên tham gia. 

hóa đơn điện tử misa
Hóa đơn điện tử là giải pháp ưu việt cho ngành thuế

Phần mềm hóa đơn điện tử Misa còn tích hợp thêm các phần mềm nổi tiếng như: phần mềm SME.NET, phần mềm quản trị doanh nghiệp AMISS.VN để theo dõi hoạt động doanh nghiệp tốt hơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử của Misa kế thừa toàn bộ dữ liệu từ các chứng từ mua bán hàng từ phần mềm kế toán do Misa phát triển. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian công sức tạo hóa đơn trên phần mềm kế toán Misa.

Qua bài viết này có thể thấy được tầm quan trọng của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp. Đặc biệt với ưu điểm giải pháp hóa đơn điện tử của Misa giúp các doanh nghiệp phần nào cải thiện và giám sát hoạt động kế toán chặt chẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *