0334.999.662

Tìm hiểu về “Vốn” khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Phú Yên

Những câu hỏi về “vốn” là những câu hỏi thường gặp của các startup khi chuẩn bị nền móng để thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Phú Yên. Điều này không khó hiểu, bởi vì vốn điều lệ là một trong những nội dung bắt buộc phải kê khai khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH. Hãy cùng FADI tìm hiểu những vấn đề về “vốn” khi thành lập công ty thông qua bài viết dưới đây bài viết dưới đây.

Vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Nhiều người hiểu vốn điều lệ chỉ là vốn ban đầu khi đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Đây là một cách hiểu sai lầm. Vốn điều lệ là vốn của công ty từ thời điểm đăng ký thành lập và xuyên suốt thời gian công ty hoạt động.

Theo quy định của pháp luật, vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn.

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại phú yên
Vốn điều lệ là gì?

Mức vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Phú Yên là bao nhiêu?

Hiện nay, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể đối với doanh nghiệp nói chung. Theo đó, tùy vào khả năng kinh tế của bạn và mục đích hoạt động của công ty, vốn điều lệ được quyết định cụ thể. Tuy nhiên, khi quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Phú Yên, bạn có thể xác định vốn điều lệ dựa trên các cơ sở sau:

– Khả năng tài chính;

– Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty;

– Dự định Chi phí hoạt động thực tế của công ty sau khi thành lập

– Dự án ký kết với đối tác…

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại phú yên
Số vốn điều lệ quyết định mức thuế môn bài công ty

– Số vốn điều lệ sẽ quyết định mức thuế môn bài công ty phải nộp sau khi hoàn tất quy trình thành lập công ty. Theo quy định hiện hành thuế môn bài được chia thành hai mức:

+Mức 1: Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng/1 năm

+Mức 2: Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/1 năm.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đối với những công ty thành lập để kinh doanh các ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định hoặc yêu cầu ký quỹ thì vốn điều lệ của công ty phải tối thiểu bằng mức vốn pháp định hoặc đáp ứng ký quỹ theo quy định của pháp luật.

Vốn pháp định để thành lập công ty

Đây là số vốn tối thiểu để công ty được thành lập theo quy định của nhà nước. Tùy vào loại hình kinh doanh có điều kiện hay không điều kiện mà mức vốn khác nhau theo quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật.

Vốn ký quỹ để làm thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Phú Yên

Đây là số vốn trong vốn bắt buộc, mục đích doanh nghiệp của bạn phải có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng, nhằm đảm bảo sự hoạt động của công ty.

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại phú yên
Vốn ký quỹ nhằm đảm bảo sự hoạt động của công ty

Khi đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên để kinh doanh các ngành nghề yêu cầu có ký quỹ thì công ty phải chứng minh đã ký quỹ đủ số tiền mà pháp luật yêu cầu.

Có những hình thức góp vốn nào?

Có hai hình thức góp vốn cho các thành viên khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên là góp vốn bằng tiền mặt: (Thành viên góp trực tiếp bằng tiền mặt hoặc qua phương thức chuyển khoản vào tài khoản của công ty sau khi công ty đăng ký tài khoản tại các ngân hàng thương mại). Hình thức còn lại là góp vốn bằng tài sản.

Trên đây là những thông tin về “vốn” mà FADI cung cấp cho bạn với hy vọng có thể giúp bạn phần nào đỡ đau đầu trong công cuộc thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Phú Yên của mình. Nếu như bạn có bất cứ khúc mắc gì khi thành lập công ty, FADI sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Đừng ngại gọi ngay hotline 0334 999 662 để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *