0334.999.662

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử báo Đấu thầu

Chính thức từ ngày 15.09.2016, báo Đấu thầu chuyển từ hình thức hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử. Sự chuyển đổi của hóa đơn điện tử báo Đấu thầu mang tới cho khách hàng những thuận lợi. Cùng tìm hiểu về dịch vụ hóa đơn này ngay sau đây nhé!

Về cơ bản, hóa đơn điện tử cũng có giá trị như hóa đơn giấy. Sử dụng hóa đơn điện tử mang tới cho người dùng những thuận lợi và tiện dụng cho việc thanh toán cũng như quản lý kinh doanh. Trong quá trình kê khai và khấu trừ thuế GTGT đầu vào dành cho khách hàng là các đơn vị tổ chức cũng như doanh nghiệp. Đây là một sự lựa chọn phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Những nghiệp vụ sử dụng hóa đơn điện tử báo Đấu thầu

hóa đơn điện tử báo đấu thầu
Hóa đơn điện tử Đấu thầu được áp dụng cho nhiều nghiệp vụ khác nhau

Hóa đơn điện tử báo Đấu thầu được áp dụng cho nhiều nghiệp vụ khác nhau như: tất cả các loại hình dịch vụ mà báo này đang cung cấp như: đăng tải thông tin, quảng cáo các dịch vụ truyền thông, phát hành, duy trì tên trên hệ thống mạng Quốc gia…

Khi có nhu cầu sử dụng hóa đơn này, bắt buộc phía bên khách hàng cần phải cung cấp các thông tin cơ bản sau đây:

  • Tên đơn vị xuất hóa đơn.
  • Địa chỉ của đơn vị xuất hóa đơn:
  • Mã số thuế
  • Địa chỉ của email nhận hóa đơn.

Quy trình thực hiện hóa đơn điện tử báo Đấu thầu

Bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống.

hóa đơn điện tử báo đấu thầu
Quy trình thực hiện không quá phức tạp

Bước 1: Đăng nhập và điền các thông tin như: tên đăng nhập, mật khẩu. Những thông tin này được bên báo đấu thầu cung cấp cho khách hàng thông qua email. Bạn nên tiến hành lưu mật khẩu để những lần đăng nhập sau có thể tự động đăng nhập mà không cần phải nhớ mật khẩu nữa.

Bước 2: Đăng nhập

Khách hàng tiến hành đăng nhập bình thường và thực hiện các nghiệp vụ bạn mong muốn.

Sau khi sử dụng xong thì nên tiến hành đăng xuất hệ thống. Bạn chọn thoát ở góc bên trên phía bên phải màn hình.

Hướng dẫn xem, in và tải hóa đơn về máy tính

Tra cứu thông tin

Để có thể tra cứu thông tin hóa đơn điện tử Đấu thầu bạn chỉ cần truy cập vào chức năng tra cứu thông tin hóa đơn. Khi cửa sổ hóa đơn xuất hiện bạn chỉ cần chọn tháng và năm phát hành hóa đơn và lúc này danh sách các hóa đơn được cung cấp sẽ xuất hiện.

Tìm kiếm hóa đơn

Người dùng chọn chức năng tìm kiếm hóa đơn ở góc bên trái, vị trí phía trên cửa sổ tra cứu. Khi cửa sổ này xuất hiện người dùng chỉ cần nhập thông tin tìm kiếm như: mẫu số, số hóa đơn hay ký hiệu… rồi click vào nút tìm kiếm.

Xem và in hóa đơn

Sau khi bạn tra cứu hoặc tìm kiếm được hóa đơn, để có thể xem nội dung của một hóa đơn thì bạn cần phải thực hiện: Chọn Xem tại phần Thao tác. Sau khi bạn chọn xem hóa đơn thì nội dung của hóa đơn sẽ xuất hiện trên một cửa sổ riêng.

  • Để in hóa đơn, chọn chức năng in hóa đơn tại góc dưới phía bên trái.
  • Để lưu hóa đơn dưới dạng file chuẩn thì chọn chức năng tải hóa đơn. Tuy nhiên, bạn cần tải phần mềm này trước về máy tính.

Những chia sẻ về hóa đơn điện tử báo Đấu thầu hy vọng có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về dịch vụ mới này của báo. Nếu bạn còn phân vân hay thắc mắc nào hãy gọi tới số Hotline 0866 230 666 của FADI để được hỗ trợ nhanh nhất. Loại hóa đơn mới này giúp quý khách hàng có được sự tiện lợi rất lớn trong thời đại mới này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *