0334.999.662

Tìm hiểu về chữ ký số và ý nghĩa chữ ký số hiện nay

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc rút ngắn khoảng cách giữa không gian, thời gian cũng chính là yếu tố quan trọng nhất trong công việc kinh doanh. Ý nghĩa chữ ký số cũng đã ra đời giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức trong một số công việc giao dịch với ngân hàng, cơ quan hành chính.

Tìm hiểu về chữ ký số

Chữ ký số là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn hay của người ký tài liệu và để đảm bảo được nội dung gốc của tin nhắn  hoặc tài liệu đã gửi cũng sẽ không bị thay đổi.

Chữ ký số cũng dễ dàng chuyển giao, không thể bắt chước bởi một bất kỳ người nào và có tự động dán nhãn thời gian. Ý nghĩa chữ ký số có năng lực đảm bảo được tài liệu gốc sẽ được gửi đến nơi và cả người gửi không dễ để không công nhận nó sau này.

Làm sao để sử dụng được chữ ký số nhanh và dễ dàng

Bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số với bên nhà cung cấp dịch vụ. 

Tìm hiểu về chữ ký số và ý nghĩa chữ ký số hiện nay
Chữ ký số hiện nay

Sau khi bạn cung cấp thông tin, được hỗ trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ đó, thì bạn sẽ được cấp token. Token chính là một thiết bị có dạng như là USB dùng để thực hiện việc ký lên văn bản điện tử. 

Đồng thời, kỹ thuật viên của nhà cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ cài đặt phần mềm lên máy của kế toán công ty và hướng dẫn để sử dụng các loại giao dịch phổ biến hiện nay. Sau đó, bạn chỉ việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch trực tuyến thông thường và liên hệ với bên trung tâm hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ nếu có vấn đề nào phát sinh.

Ý nghĩa chữ ký số hiện nay

Sử dụng chữ ký số trong các giao dịch thư điện tử, ký vào các email để những đối tác, khách hàng biết có phải bạn là người gửi thư không.

Đầu tư chứng khoán trực tuyến hay mua bán hàng trực tuyến, thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến mà không sợ bị mất cắp tiền.

Sử dụng với các ứng dụng chính phủ điện tử, các cơ quan nhà nước trong tương lai sẽ làm việc với nhân dân hoàn toàn trực tuyến và một cửa. 

Kê khai nộp thuế trực tuyến hay khai báo với cơ quan hải quan và tiến hành thông quan trực tuyến mà không cần phải in ấn tờ kê khai, đóng dấu của công ty.

Ý nghĩa chữ ký số với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp với mức độ tin cậy, bảo mật và xác thực cao hơn rất nhiều.

Sử dụng chữ ký số để ký hợp đồng đối với những đối tác làm ăn hoàn toàn trực tuyến trên mạng mà không cần gặp nhau. Chỉ cần ký bạn vào file hợp đồng và gửi qua email.

Chữ ký số giúp bảo mật thông tin của 2 bên khi thực hiện hợp đồng dân sự/ giao dịch dân sự trên hình thức điện tử. 

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ý nghĩa chữ ký số đang được sử dụng. Nếu chữ ký số giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, thì hãy cập vào website khoitaodoanhnghiep.vn hoặc hotline: 0866-230-662, FADI sẽ tư vấn cho bạn tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *