0334.999.662

Tìm hiểu thông tin hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không 

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu in chuyển đổi sang hóa đơn giấy. Và câu hỏi liệu hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không, cần tuân thủ những nguyên tắc nào khi chuyển đổi là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề này, cũng như nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy sao cho hợp lệ theo quy định hiện hành của nhà nước.

hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không
Những vấn đề cần quan tâm chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Đọc nhanh

Nguyên tắc cần biết khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy 

Dựa theo các thông tư quy định của nhà nước, cụ thể là theo thông tư 32/2011/TT-BTC quy định, người bán và người mua được phép in chuyển đổi hóa đơn trong một số trường hợp nhất định. Những trường hợp được phép in chuyển đổi hóa đơn điện tử ra giấy cụ thể như:

 • Người cung cấp hàng hóa được phép in chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa hữu hình trong quá trình trao đổi mua bán, và chỉ được thực hiện duy nhất 01 lần.
 • Theo khoản 2, 3, 4 điều 12 thông tư 32/2011/TT-BTC, hóa đơn điện tử được chuyển đổi sang hóa đơn giấy phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và phải có chữ ký của người đại diện theo quy định pháp luật của người bán, dấu của người bán.
 • Người mua và bán được quyền chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy với mục đích phục vụ lưu trữ chứng từ của kế toán theo quy định của luật kế toán và phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều này.

Như vậy, việc hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không sẽ dựa vào các thông tư quy định của luật hiện hành. Hóa đơn điện tử in ra giấy hợp lệ có nghĩa là đáp ứng được các điều khoản và các trường hợp đã được quy định.

hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không
Giải đáp thắc mắc việc chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không?

Điều kiện cần có để chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Để thực hiện việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy được hợp lệ, cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Hóa đơn giấy phải phản ánh được sự toàn vẹn dữ liệu, nội dung của hóa đơn điện tử gốc.
 • Có ký hiệu riêng xác thực hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang.
 • Có chữ ký và thông tin của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Trong đó, ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi phải đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

 • Có dòng chữ phân biệt hóa đơn chuyển đổi với hóa đơn điện tử gốc. 
 • Thời gian thực hiện chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.
 • Tên, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự.
 • Thông tin của người mua người bán.
 • Có chữ ký điện tử hợp lệ.

Hóa đơn điện tử khi được chuyển thành hóa đơn giấy có giá trị pháp lý khi được đảm bảo những nguyên tắc về bảo toàn dữ liệu khi chuyển đổi từ hóa đơn gốc, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên người thực hiện theo các thông tư quy định của pháp luật hiện hành. 

Qua những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề liệu hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm, mời bạn tham khảo thêm thông tin tại website của chúng tôi. Hoặc để lại thông tin để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng với số điện thoại 0866-230-662.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *