0334.999.662

Tìm hiểu hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An 

Bạn là một người đam mê kinh doanh? Bạn muốn lập nghiệp tại Nghệ An? Số vốn của bạn không quá nhiều? Vậy thì việc thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Hãy cùng FADI tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đọc nhanh

Nghệ An – mảnh đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế

Là một tỉnh thuộc bắc trung bộ, có diện tích tự nhiên lớn nhất nước ta. Nghệ An nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây nối liền Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam theo Quốc lộ 7 đến cảng Cửa Lò. Đây là vị trí vô cùng thuận lợi cho việc phát triển, giao lưu kinh tế của tỉnh. Đặc biệt, đây cũng là “mảnh đất hứa” cho các nhà đầu tư muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An.

Giữ vai trò là một trong những đầu tàu kinh tế lớn của vùng Bắc Trung Bộ, Nghệ An đang tập trung phát triển nhiều ngành công nghiệp có thế mạnh như: chế biến thực phẩm – đồ uống, chế biến thuỷ hải sản, dệt may, vật liệu xây dựng, cơ khí, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, chế tác đá,… 

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại nghệ an
Nghệ An – Mảnh đất giàu tiềm năng

Ngoài ra, du lịch cũng là một ngành thế mạnh của tỉnh với đa dạng các loại hình du lịch như: du lịch tâm linh, du lịch biển, du lịch tham quan các di tích lịch sử đặc biệt là các di tích gắn liền với vị lãnh tụ xuất sắc của dân tộc – Hồ Chí Minh.

3 loại giấy tờ cần chuẩn bị

Để đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể: Bạn có thể lấy mẫu giấy này tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn đặt hộ kinh doanh.
  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước có chứng thực của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của địa phương.
  • Hợp đồng thuê địa điểm để mở hộ kinh doanh hoặc giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu mảnh đất đó.

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An

Một bộ hồ sơ phải có đầy đủ các thông tin:

  • Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh
  • Ngành nghề kinh doanh
  • Số vốn kinh doanh
  • Họ tên của chủ hộ kinh doanh
  • Địa chỉ nơi cư trú
  • Số chứng minh nhân dân và ngày cấp của chủ hộ, chữ ký.

Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện sẽ là nơi được đề nghị cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể. Sau đó, bạn cần liên hệ cơ quan quản lý thuế Nghệ An đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể để được cấp mã số thuế và thủ tục khai thuế ban đầu.

Tuy nói việc thành lập hộ kinh doanh các thể là hình thức kinh doanh đơn giản nhất nhưng cũng cần rất nhiều bước để hoàn thiện thủ tục.

Dịch vụ hỗ trợ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An của FADI

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại nghệ an
Cùng FADI thành lập hộ kinh doanh cá thể

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, chúng tôi luôn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Tập thể nhân viên FADI với phương châm hoạt động là nhanh chóng – nhiệt tình – uy tín sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, FADI cũng có bảng giá các dịch vụ một cách chi tiết nhất, công khai và minh bạch, đảm bảo luôn ở mức giá cạnh tranh. Đến với FADI, bạn không chỉ có được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất, mà còn có mức giá ưu đãi nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu một cách tối đa.

Nếu kế hoạch thành lập hộ kinh doanh cá thể của bạn gặp khó khăn, hay bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc kinh doanh sau này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0334 999 662 mọi khó khăn, thắc mắc của bạn đều được giải quyết một cách chuyên nghiệp nhất, tiết kiệm nhất.

Trên đây là bài viết về việc chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho bạn khi muốn thành lập hộ kinh doanh các thể tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *