0334.999.662

Tìm hiểu công ty có yếu tố nước ngoài

Hình thức đầu tư FDI hay các công ty có yếu tố nước ngoài đang được thành lập tại Việt Nam ngày càng nhiều do nhu cầu hội nhập và phát triển thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp. FADI sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản về các công ty có yếu tố nước ngoài để các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Công ty có yếu tố nước ngoài là gì?

công ty có yếu tố nước ngoài
Công ty có yếu tố nước ngoài là gì?

Tại Việt Nam, chưa có một định nghĩa chính xác cho công ty có yếu tố nước ngoài mà chỉ có khái niệm “công ty có vốn đầu tư nước ngoài”.

Theo Điều 3, Mục 6 của Luật đầu tư 2005 thì doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được hiểu là “doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập nhằm thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam hoặc là doanh nghiệp Việt Nam do nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại”. 

Như vậy, các doanh nghiệp được thành lập với chủ đầu tư nước ngoài hoặc có vốn cổ phần hoặc chuyển giao cho chủ đầu tư nước ngoài đều là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hay công ty yếu tố nước ngoài.

Các loại hình công ty nước ngoài tại Việt Nam

Việt Nam sở hữu đa dạng các loại hình công ty có yếu tố nước ngoài, có thể kể đến một số hình thức như sau:

  • Doanh nghiệp liên doanh là doanh nghiệp được thành lập dưới hình thức công ty TNHH tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh ký giữa 2 bên hoặc nhiều bên để tiến hành đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
  • Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, do nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam, tự đứng ra quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh.
  • Công ty cổ phần có cổ đông là người nước ngoài, phần góp vốn là hình thức đầu tư gián tiếp của nhà đầu từ nước ngoài.
  • Ngoài ra, tại Việt Nam cũng tồn tại một số hình thức khác thông qua hợp đồng BCC, PPP,…

Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài cần lưu ý điều gì?

công ty có yếu tố nước ngoài
Các bước thành lập công ty có yếu tố nước ngoài

Để thành lập công ty có yếu tố nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài cần tìm hiểu cẩn thận và đầy đủ các thông tin về luật pháp, quy định thành lập công ty tại Việt Nam. Ngoài ra, cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ pháp lý về việc thành lập công ty dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đáp ứng việc thành lập công ty tại Việt Nam.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như tránh những rủi ro không đáng có, bạn hãy liên hệ với FADI để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về công ty yếu tố nước ngoài.

Với hệ thống quản lý và nhân viên có trách nhiệm và giàu kinh nghiệm, hiểu biết hệ thống pháp luật Việt Nam, FADI tự tin đưa ra những giải pháp tư vấn tốt nhất cho bạn với phương châm “Chuẩn mực – Chất lượng – Hiệu quả” nguyên tắc “Độc lập – Trung thực – Khách quan”.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn hiểu được về công ty có yếu tố nước ngoài. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về loại hình công ty này, hãy liên hệ với FADI qua hotline 0334.999.662 để được tư vấn nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *