0334.999.662

Tiến trình thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đồng Nai

Ý tưởng thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đồng Nai là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời bởi những lợi thế mà mô hình kinh doanh này có được. Bạn đang ở Đồng Nai và là một startup đang hướng đến ý tưởng kinh doanh này nhưng chưa biết tiến trình đăng ký ra sao thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Cùng FADI tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đồng Nai

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đồng nai
Chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể là bước đầu tiên bạn cần làm

Bước đầu tiên trong tiến trình thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai đó là chuẩn bị thật kỹ hồ sơ. Để tránh bị rối khi làm việc này thì bạn hãy làm lần lượt từng loại giấy tờ sau đây sao cho thật cẩn thận, tránh những sai sót khiến bạn phải gặp những rắc rối không đáng có về sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu quy định
  2. Danh sách các cá nhân góp vốn để thành lập hộ kinh doanh
  3. Bản sao có chứng thực hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện.
  4. Bản sao hợp lệ có chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể 

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đồng nai
Bước thứ 2 trong tiến trình là nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đồng Nai, cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn định đặt địa điểm kinh doanh. Khi nộp giấy đề nghị, bạn cần nhớ kèm theo các văn bản được nêu tại thành phần hồ sơ.

Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ nhận được từ cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện giấy biên nhận. Nếu như hồ sơ của bạn đủ và hợp lệ, thời hạn giải quyết hồ sơ của bạn sẽ là trong thời hạn 3 ngày làm việc.

Nhận kết quả hồ sơ sau khi làm thủ tục

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đồng nai
Cuối cùng là nhận kết quả

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký cho hộ kinh doanh của bạn trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ nếu các điều kiện sau đây đều được đáp ứng:

  1.   Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  2.   Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định
  3.   Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Nếu như hồ sơ của bạn không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đồng Nai rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản.

Với bài viết trên đây, bạn đã nắm được tiến trình để đăng kí thành lập hộ kinh doanh cá thể Đồng Nai. Nhìn qua có vẻ đơn giản, tuy nhiên đừng chủ quan. Hãy liên hệ với FADI tại qua hotline 0334 999 662 để được tư vấn kỹ hơn và đặt nền móng chắc hơn cho cơ nghiệp của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *