0334.999.662

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước đơn giản, dễ hiểu

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ dạng gia đình. Nếu muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước nói riêng và trên toàn quốc nói chung, bạn không thể bỏ qua các thủ tục, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Cùng FADI tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nộp đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh cá thể

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại bình phước
Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước gồm những gì?

Cá nhân, một nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp giấy đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi kinh doanh. 

Nội dung giấy đề nghị bao gồm:

a) Tên hộ kinh doanh và địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề muốn kinh doanh;

c) Mức vốn đăng ký kinh doanh;

d) Họ, tên, số, ngày cấp giấy chứng minh thư nhân dân, địa chỉ nơi cư trú. Đặc biệt là chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Các giấy tờ kèm theo khi nộp đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước

Khi nộp, bạn phải kèm theo các giấy tờ như:

  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh cá thể hoặc của người đại diện hộ gia đình.
  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
  • Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề. Tức bạn phải kèm theo các giấy tờ theo quy định và phải có bản sao hợp lệ các chứng chỉ ấy.
  • Đối với những ngành, nghề bắt buộc phải có vốn pháp định thì kèm các giấy tờ theo quy định. Ngoài ra, phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại bình phước
Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện cấp giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục các ngành, nghề cấm kinh doanh;

b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp với quy định;

c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo các quy định.

Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ các nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại bình phước
FADI luôn đồng hành cùng bạn trên con đường khởi nghiệp

Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hay bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Thì người đăng ký hộ kinh doanh cá thể có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật nhà nước về khiếu nại, tố cáo.

Như vậy, khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước khi nói khái quát thì có vẻ dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều so với thành lập doanh nghiệp.  Bởi nó ít gò bó ở 1 khuôn khổ nhất định. Tuy nhiên, khi tiến hành quy trình thì bạn sẽ gặp nhiều cản trở hơn. Vì việc có khuôn khổ thì dễ đi vào quy định hơn, còn không có khuôn khổ thì tùy thuộc vào cơ quan đăng ký và chuyên viên xử lý hồ sơ.

Nếu bạn không thể hoặc không có nhiều thời gian thực hiện các thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Phước, thì đừng lo lắng. FADI sẽ đồng hành cùng bạn, hỗ trợ cho bạn, cùng bạn bước đi trên con đường lập nghiệp đầy thử thách. Còn chần chừ gì mà không liên hệ hotline: 0334 999 662 để nhận được sự tư vấn tận tình và chính xác nhất từ FADI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *