0334.999.662

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất

Các khu chế xuất ngày càng được chú trọng phát triển, nên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chế xuất được thành lập. Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất sẽ có những gì? Quy trình ra sao? Nếu muốn biết câu trả lời, hãy tham khảo những thông tin mà FADI đã chia sẻ ở bài viết bên dưới.

Thế nào là doanh nghiệp chế xuất?

Doanh nghiệp chế xuất chính là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm để xuất khẩu, thường hoạt động trong khu công nghiệp và khu kinh tế.

thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất
Khu chế xuất

Doanh nghiệp chế xuất không nằm trong khu chế xuất mà được ngăn cách với khu vực bên ngoài theo những quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan theo pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất tại Việt Nam

  • Thứ nhất, các ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp chế xuất phải thuộc nhóm các ngành nghề được pháp luật Việt Nam cho phép. Nếu như bạn muốn thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thì bạn phải có mẫu giấy chứng nhận đầu tư theo chuẩn của pháp luật quy định.

Bạn là người Việt Nam nhưng muốn thành lập doanh nghiệp chế xuất có vốn trong nước thì chỉ cần có giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu pháp luật đã quy định. Đặc biệt, nên chú ý các thông tin kê khai trong giấy đề nghị chứng nhận đầu tư và giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phải mang tính chất trung thực bởi bạn sẽ là người chịu toàn bộ trách nhiệm về những thông tin kê khai trong giấy này.

thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất
Tư vấn thủ tục thành lập công ty chế xuất
  • Thứ 2, văn bản dự thảo về điều lệ của doanh nghiệp chế xuất muốn thành lập, văn bản này phải được thành viên/cổ đông sáng lập thông qua và kỳ xác nhận.
  • Thứ 3, danh sách các thành viên/cổ đông sáng lập của doanh nghiệp chế xuất. Đồng thời, bạn phải cung cấp đầy đủ CMND/hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận thân phận của giám đốc/tổng giám đốc và các thành viên/cổ đông sáng lập của doanh nghiệp chế xuất trước khi thành lập.
  • Cuối cùng, các chứng từ, văn bản về vốn điều lệ và tỷ lệ nguồn vốn đã được thông qua bởi hội đồng thành viên/cổ đông.

Nếu là nhà đầu tư nước ngoài thì bạn cần có thêm báo cáo về năng lực tài chính của doanh nghiệp, báo cáo bạn phải tự lập và tự chịu mọi trách nhiệm về tính trung thực.

FADI – Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất uy tín

Với sự thấu hiểu về doanh nghiệp hơn 10 năm nay FADI đã giúp những cá nhân và tổ chức thành lập công ty và phát triển thương hiệu, sản phẩm của mình. Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với sự nồng nhiệt và đảm bảo “Nhanh chóng – Tận tình – Chu đáo” nhất trên thị trường. 

Sự tin tưởng ấy đã lan truyền từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ đến với người thân là một niềm vinh dự mà FADI nhận được. FADI đã đem đến những giải pháp tối ưu cho hàng nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong một năm.

Để được các luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện mọi quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất. Chỉ cần liên hệ qua Hotline 0334 999 662, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *