0334.999.662

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Long

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Long không phải là một điều đơn giản. Đây là một công việc liên quan đến một hệ thống pháp luật nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nếu như bạn dành một chút thời gian để đọc qua bài viết dưới đây của FADI thì công việc này cũng sẽ trở nên đơn giản phần nào.   

Đọc nhanh

Cách đặt tên công ty khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Long

Có 3 vấn đề về việc đặt tên cho công ty khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Long như sau: 

  • Tên tiếng Việt: Phải bao gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”; và Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt,  và được sử dụng các chữ F, J, Z, W, chữ số, ký hiệu.
  • Tên bằng tiếng nước ngoài: Tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch tên công ty sang ngoại ngữ, tên riêng của công ty có thể được dịch theo nghĩa tương ứng theo ngoại ngữ đó hoặc là giữ nguyên theo tiếng việt.

=> Lưu ý: Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp khi đặt tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc khi được in trên các văn bản giao dịch, hồ sơ công ty, tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. 

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại vĩnh long
Tên công ty không chỉ cần hay, đẹp mà còn phải đúng pháp luật
  • Tên viết tắt: Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

=> Lưu ý: Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác, vi phạm những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp.

Trụ sở công ty TNHH một thành viên

Khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần chọn trụ sở chính của doanh nghiệp phải có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã (phường, thị trấn) huyện (quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương); và các thông tin liên lạc như số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

=> Lưu ý: Theo quy định tại Luật nhà ở 2014 và Nghị định 99/2015, trụ sở công ty TNHH một thành viên không được đặt tại căn hộ chung cư, diện tích thuộc nhà chung cư trừ trường hợp trụ sở đặt tại phần Trung tâm thương mại và/hoặc văn phòng của các tòa nhà hỗn hợp.

Quy định về ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Long

Chủ sở hữu Công ty lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg để đăng ký. Công ty có thể ghi ngành nghề kinh doanh chi tiết hơn ngay dưới ngành cấp bốn.

Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác, thì ngành, nghề quy định tại văn bản quy phạm pháp luật này được ghi như thế nào thì ngành nghề kinh doanh của công ty được ghi như vậy.

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại vĩnh long
Chủ sở hữu Công ty lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam

Đối với những ngành, nghề kinh doanh định đăng ký khi thành lập công ty TNHH một thành viên không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

Vốn điều lệ của công ty

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn.

Hiện tại, trừ một số trường hợp mà pháp luật có quy định doanh nghiệp phải đảm bảo số vốn tối thiểu (Vốn pháp định) để hoạt động trong ngành, nghề của doanh nghiệp đặt ký thì pháp luật chưa có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập doanh nghiệp đó.

Với bài viết trên đây, FADI hi vọng giúp quý khách có được những kiến thức tương đối để gỡ rối cho dự định thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Long của mình. Tuy nhiên, nếu còn bất cứ điều khi cần tư vấn, bạn có thể liên hệ hotline:0334 999 662, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *