0334.999.662

Thủ tục thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội 

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Với ưu điểm là sự linh động, gọn nhẹ thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản so với những hình thức kinh doanh khác. Vậy cách thành lập công ty như thế nào? Mời bạn cùng xem chia sẻ về thủ tục thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội dưới đây:

Đọc nhanh

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là do một tổ chức, 1 doanh nghiệp hay cá nhân đăng ký sở hữu. Và chủ sở hữu công ty phải là người chịu trách nhiệm về pháp luật, tài sản, kinh doanh, vốn điều lệ của công ty. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn hiểu rõ những Thủ tục thành lập Công Ty TNHH MTV tại Hà Nội. Những kiến thức sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục này. 

Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội
Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Đặc điểm trong cơ cấu cũng như phạm vi quyền của chủ doanh nghiệp

Kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên đã có tư cách pháp nhân. Cơ cấu cũng như phạm vi quyền của chủ doanh nghiệp TNHH 1 thành viên được quy định tại  khoản 2, điều 78, Luật doanh nghiệp 2014 bao gồm:

 • Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân hoặc pháp nhân.
 • Loại hình doanh nghiệp của công ty TNHH 1 thành viên chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn.
 • Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân. 

Công ty TNHH 1 thành viên không được huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn có khả năng huy động vốn hạn chế. Vì vậy khi một công ty TNHH 1 thành viên muốn tăng thêm vốn thêm vốn thì chủ doanh nghiệp phải tăng thêm vốn. Nếu không đủ khả năng tăng vốn thì chuyển đổi loại hình thành công ty cổ phần, huy động vốn bằng phát hành cổ phiếu. 

Thủ tục thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội

Không quá khó để bạn chọn một địa chỉ Thành Lập Công Ty TNHH MTV tại Hà Nội và các tỉnh thành khác. Để thủ tục nhanh hơn bạn cũng cần hiểu được những thủ tục này trước tìm một địa chỉ uy tín hỗ trợ đăng ký. Những việc bạn cần chuẩn bị như sau:

Bước chuẩn bị hồ sơ

 • Chuẩn bị hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin thành lập Công ty TNHH MTV tại Hà Nội, hoặc các thành phố mà bạn muốn thành lập doanh nghiệp. 
Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội
Bạn cần tìm hiểu kỹ về cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên trước khi đăng ký
 • Nộp tất cả thủ tục, hồ sơ lên sở kế hoạch đầu tư, phòng đăng ký kinh doanh. Và chờ 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (hồ sơ hợp lệ). Nơi nhận hồ sơ sẽ có thông báo bằng văn bản đến người xin giấy phép nếu từ chối hồ sơ đăng ký. Hoặc yêu cầu hồ sơ bổ sung.

Bước nhận kết quả hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội

 • Đúng thời hạn ngày hẹn kết quả hồ sơ, bạn nhận được kết quả thành lập công ty TNHH 1 thành viên thành công hay chưa thành công. Nếu kết quả là chưa thành công thì bạn sẽ biết bạn cần bổ sung hồ sơ gì, đang vướng mắc điều gì cần phải giải quyết.
 • Nội dung đăng ký doanh nghiệp được công bố. Doanh nghiệp sau khi nhận được giấy phép đăng ký doanh thì phải thông báo công khai theo trình tự, thủ tục và trả phí theo quy định trên cổng thông tin quốc gia. 
 • Doanh nghiệp khắc con dấu tròn sau khi có kết quả thành lập. Hình thức, số lượng và nội dung con dấu doanh nghiệp có quyền quyết định với nội dung như sau: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký theo trình tự, thủ tục trên cổng thông tin đăng ký quốc gia. 

Là cá nhân hay tổ chức muốn thành Lập Công Ty TNHH MTV tại Hà Nội hoặc những tỉnh thành khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thủ tục cần thiết để thành lập 1 doanh nghiệp TNHH 1 thành viên.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội nhanh chóng mà https://khoitaodoanhnghiep.com.vn/ muốn chia sẻ đến bạn. Đây là địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty hơn 10 năm nay FADI đã giúp những cá nhân và tổ chức thành lập công ty và phát triển thương hiệu, sản phẩm của mình

Thông tin liên hệ với FADI:

 • Hotline: 0334.999.662
 • Email: info@khoitaodoanhnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *