0334.999.662

Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần chi tiết nhất hiện nay

Cơ chế thị trường hiện nay vốn có ý nghĩa quyết định tới mọi khâu của quá trình kinh doanh. Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp có thể tự do thay đổi số vốn mình đã đăng ký để phù hợp với các hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau đây FADI sẽ trình bày chi tiết trình tự thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ công ty chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để có thêm thông tin.

Đọc nhanh

Vốn điều lệ công ty là gì?

Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp chính là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được mua và được ghi nhận trong Điều lệ công ty. 

thủ tục tăng vốn điều lệ công ty
Tăng số vốn của công ty

Theo quy định, vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký sẽ là vốn điều lệ của công ty khi các cổ đông đã góp đủ vốn trong thời hạn góp vốn. Vốn điều lệ của công ty có thể thay đổi trong quá trình hoạt động kinh doanh. Khi muốn thay đổi vốn điều lệ, công ty phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ và thủ tục tăng vốn điều lệ công ty 

Đối với trường hợp tăng vốn của công ty Cổ phần, chủ doanh nghiệp phải gửi hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký. Hồ sơ gồm có:

  • Giấy thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc tăng vốn điều lệ công ty.
  • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc tăng vốn điều lệ.
  • Danh sách các cổ đông sáng lập của công ty (sau khi đã tăng vốn).
  • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu như không phải là người đại diện theo pháp luật đi nộp.
  • Bản sao giấy chứng thực cá nhân của người đã được ủy quyền.

Cơ quan giải quyết và thời hạn xử lý thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

thủ tục tăng vốn điều lệ công ty
Thực hiện đúng với quy định nhà nước về tăng vốn điều lệ

Cơ quan chức năng giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đang đặt trụ sở chính.

Thời hạn để xử lý hồ sơ:

  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, bắt đầu từ ngày nộp hồ sơ.
  • Với các trường hợp mà hồ sơ thông báo thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần (tăng vốn) không hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.
  • Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

FADI – Dịch vụ hỗ trợ thủ tục tăng vốn điều lệ công ty 

Việc tăng vốn điều lệ cần nhiều kinh nghiệm thực tế, nếu như quý khách hàng còn nhiều vướng mắc, hãy để FADI hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, chúng tôi tự tin là đơn vị hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp với mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Dù công ty bạn ở đâu, chúng tôi luôn cam kết thực hiện yêu cầu của bạn một cách chuyên nghiệp và những khả năng của chúng tôi có. Nếu cần tư vấn về thủ tục tăng vốn điều lệ công ty, hãy liên hệ qua HOTLINE: 0334 999 662, FADI sẽ tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *