0334.999.662

Thủ tục góp vốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Phú Thọ

Thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Phú Thọ đã và đang gây khó khăn cho rất nhiều cá nhân, tổ chức. Chính vì thế, để hỗ trợ quý khách hàng, FADI gửi tới bạn bài viết dưới đây với rất nhiều thông tin hữu ích nhằm giải quyết vấn đề nan giải này.

Theo điều 48 luật doanh nghiệp 2014 thì thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm các nội dung sau:

Quy định góp vốn khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Phú Thọ

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại phú thọ
Quy định gì khi góp vốn để thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên?

Khi đăng ký thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên tại Phú Thọ, các thành viên trong công ty thống nhất, cam kết góp một số vốn nhất định vào công ty. Số vốn do các thành viên cam kết góp tại thời điểm này được xem là điều lệ của công ty.

Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản đã cam kết trước đó. Tuy nhiên, thành viên có thể góp phần vốn cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu như được sự tán thành của đa số các thành viên còn lại.

Thành viên trong công ty phải thực hiện góp vốn bằng hình thức chuyển tiền hay bằng tiền mặt (đối với trường hợp tài sản góp vốn là tiền) hoặc có thể thực hiện thủ tục góp vốn bằng tài sản theo đúng quy định của pháp luật.

Cấp giấy chứng nhận phần vốn đã góp cho thành viên

Tại thời điểm góp đủ phần vốn góp để thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên tại Phú Thọ, công ty phải cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho các TV tương ứng với phần giá trị vốn đã góp. 

Giấy chứng nhận phần vốn góp phải có các nội dung như:

 • Tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của công ty tại Phú Thọ;
 • Vốn điều lệ của doanh nghiệp;
 • Họ và tên, địa chỉ thường trú, số thẻ căn cước công dân, quốc tịch; chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân; 
 • Tên, mã số thuế doanh nghiệp hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính đối với trường hợp thành viên là tổ chức;
 • Phần vốn và giá trị phần vốn góp của các thành viên;
 • Số, ngày cấp giấy chứng nhận phần vốn góp của thành viên;
 • Họ, tên và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trong trường hợp khi được cấp giấy chứng nhận phần vốn góp mà lại bị mất, bị hủy hoại, hay bị hư hỏng, bị tiêu hủy dưới hình thức khác. Thì thành viên đó sẽ được doanh nghiệp cấp lại giấy chứng nhận phần vốn góp theo thủ tục được quy định trong điều lệ của công ty.

Một số lưu ý khi thành viên không góp đủ số vốn đã cam kết 

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại phú thọ
Thành viên chưa góp vốn theo cam kết thì đương nhiên không còn là thành viên của công ty

Nếu có thành viên chưa góp hoặc góp chưa đủ số vốn đã cam kết sau thời hạn 90 ngày làm việc bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Trường hợp thành viên chưa góp vốn theo cam kết thì đương nhiên không còn là thành viên của công ty TNHH;
 • Thành viên chưa góp đủ số vốn đã cam kết trước đó thì sẽ có các quyền, nghĩa vụ tương ứng với phần vốn góp đã góp;
 • Phần vốn chưa góp của thành viên sẽ được chào bán theo quyết định của Hội đồng thành viên.
 • Khi thành viên chưa góp hoặc góp chưa đủ phần vốn đã cam kết khi đã hết thời hạn góp vốn trên thì doanh nghiệp phải đăng ký điều chỉnh 2 yếu tố: vốn điều lệ và tỷ lệ số vốn đã góp của các thành viên. Việc này phải thực hiện trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn.

Trên đây là những thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Phú Thọ. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc bất cứ vấn đề gì khi thành lập công ty thì có thể liên hệ FADI qua hotline: 0334 999 662 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *