0334.999.662

Thủ tục đăng ký số điện thoại công ty cần những gì?

Các công ty mới thành lập cần làm thủ tục đăng ký số điện thoại công ty. Đây chính là một trong những bước quan trọng đối với các doanh nghiệp mới khởi tạo.

Các doanh nghiệp khi thành lập cần có ít nhất một số điện thoại để khách hàng hay đối tác liên lạc. Như vậy đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì thủ tục đăng ký số điện thoại cần những gì sẽ được nói rõ qua bài viết sau.

Tại sao các doanh nghiệp phải đăng ký số điện thoại

Số điện thoại cố định là bộ mặt của toàn công ty. Các số điện thoại cố định chứng minh được sự uy tín và chính thống cho công ty đó. Trên các kênh bán hàng, các công ty doanh nghiệp thường ghi kèm số fax hoặc số điện thoại cố định.

thủ tục đăng ký số điện thoại công ty
Số điện thoại là bộ mặt của công ty

Ngoài ra theo căn cứ theo khoản 1 điều 15 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT quy định:

Doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung đầy đủ các thông tin còn thiếu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, bao gồm các thông tin: số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử (email), trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp. Việc bổ sung thông tin số điện thoại cho các tổ chức, doanh nghiệp là điều kiện bắt buộc. Đối với các trường hợp mà doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại thì hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ theo quy định tại Khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký số điện thoại công ty dành cho khách hàng là doanh nghiệp 

– Giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị hoặc doanh nghiệp; 

– Bản sao chứng minh nhân dân hoặc chứng minh quân đội, công an của người được giới thiệu đi làm thủ tục có công chứng; 

– Bản sao giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép thành lập đơn vị có công chứng (trừ công ty nhà nước); 

– Nếu là chi nhánh, văn phòng đại diện phải bổ sung thêm bản sao giấy phép hoạt động của chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại địa phương có công chứng; 

thủ tục đăng ký số điện thoại công ty
Thủ tục đăng ký số điện thoại doanh nghiệp

Lưu ý khi đăng ký số điện thoại công ty

Các công ty, doanh nghiệp phải bắt buộc đăng ký bổ sung thông tin số điện thoại. Có thể, khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn chưa cung cấp số điện thoại nhưng tại hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lần gần nhất sau khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp sẽ buộc phải bổ sung số điện thoại, nếu không hồ sơ đó sẽ bị coi là không hợp lệ theo quy định tại khoản 15 điều 4 luật doanh nghiệp.

Thời hạn công chứng các giấy tờ cho thủ tục đăng ký số điện thoại công ty  không quá 06 tháng kể từ ngày công chứng. Nếu khách hàng xuất trình bản gốc để giao dịch viên kiểm tra thì bản sao không cần công chứng).

Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn đã có thể nắm rõ thủ tục đăng ký số điện thoại công ty cần những gì. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về những thủ tục xoay quanh thành lập công ty có thể liên  hệ với FADI chúng tôi qua số hotline 0866-230-662 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *