0334.999.662

Thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần từ A-Z

Bài viết dưới đây FADI xin giới thiệu đến độc giả các thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần, quy trình tiến hành giải thể theo quy định pháp luật.

Giải thể công ty là việc công ty chấm dứt hoàn toàn các hoạt động kinh doanh. Vậy theo quy định pháp luật thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần bao gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ nói rõ các bước, quy trình tiến hành làm thủ tục giải thể chi tiết và đầy đủ nhất.

Đăng ký giải thể công ty cổ phần cần những gì?

Thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần từ A-Z
Đăng ký giải thể công ty cổ phần

Hồ sơ giải thể công ty nộp lên Sở Kế Hoạch Đầu Tư bao gồm:

  • Thông báo của của hội đồng cổ đông về việc giải thể công ty cổ phần;
  • Quyết định và biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông công ty về việc giải thể công ty cổ phần;
  • Danh sách các chủ nợ và số nợ đã quyết toán.
  • Danh sách số lượng người lao động đang có, số lao động đã giải quyết cho nghỉ.
  • Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế và hoàn tất nghĩa vụ thuế; (Trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).
  • Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu nếu thành lập doanh nghiệp trước 30/06/2015 (Trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);

Các bước tiến hành theo thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần 

Bước 1 – Nộp hồ sơ: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần. Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa liên thông về đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2 – Tiếp nhận hồ sơ:  Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ thì lập Giấy biên nhận (gồm 02 bản). Một bản giao cho người nộp hồ sơ, một bản được luân chuyển cùng hồ sơ để giải quyết việc giải thể chi nhánh. Nếu hồ sơ còn thiếu hoặc sai sẽ được trả lại để sửa đổi bổ sung.

Bước 3 – Trả kết quả: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan nhà nước phải thông báo về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp. Đồng thời xóa tên chi nhánh trong sổ đăng ký hoạt động chi nhánh. Nếu cơ quan thuế và cơ quan công an không có yêu cầu khác và thông báo kết quả cho doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần từ A-Z
Trước khi giải thể công ty phải thanh lý hợp đồng

Trách nhiệm của các bên về việc giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và Giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ giải thể chi nhánh công ty.

Doanh nghiệp bị giải thể phải thực hiện thanh toán dứt điểm các hợp đồng. Thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động. Hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật.

FADI chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp từ A-Z. Nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm về thủ tục đăng ký giải thể công ty cổ phần có thể tham khảo website   

https://khoitaodoanhnghiep.vn/ hoặc gọi số hotline 0866-230-662 để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *