0334.999.662

Thủ tục đăng ký chữ ký số yêu cầu như thế nào?

Hiện nay, chữ ký số là công cụ rất quan trọng đối với 1 doanh nghiệp. Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, bằng chữ ký số đã đăng ký bắt buộc, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục khai báo thuế ban đầu và nộp thuế môn bài. Doanh nghiệp hay kế toán thường lúng túng khi bắt đầu sử dụng chữ ký số với hàng ngàn câu hỏi chữ ký số là gì? chữ ký số dùng để làm gì cũng như thủ tục chữ ký số yêu cầu như thế nào? Trong bài viết này, FADI sẽ giúp giải đáp những thắc mắc thường xuyên gặp phải nhất về chữ ký số nhé!

Chữ ký số yêu cầu đầy đủ thông tin dành cho doanh nghiệp bao gồm:

  • Tên doanh nghiệp gồm có: Mã số thuế, Tên Công ty….
  • Số seri hay số hiệu
  • Thời hạn có hiệu lực
  • Tổ chức chứng thực chữ ký số
  • Chữ ký số của tổ chức trên
  • Các hạn chế về phạm vi và mục đích sử dụng
  • Các hạn chế về nhiệm vụ của tổ chức chứng thực chữ ký số
  • Các quy định khác được Bộ Thông Tin Truyền Thông ban hành

Công dụng của chữ ký số

chữ ký số yêu cầu
Chữ ký số – an toàn, nhanh gọn, tiện lợi

Chữ ký số là công cụ an ninh, an toàn và có tính bảo mật cao, với thủ tục chữ ký số yêu cầu đơn giản, lưu trữ toàn bộ dữ liệu và là chứng cứ chứng minh sự vô trách nhiệm, chối bỏ nội dung đã được ký kết, làm giảm rủi ro khi các cá nhân, đơn vị, tổ chức kí kết các giao dịch điện tử. Chính vì thế, nó được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

– Kê khai nộp thuế, kê khai hải quan, giao dịch ngân hàng, giao dịch chứng khoán, Cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính… trên trực tuyến, loại bỏ được các thủ tục lằng nhằng, không cần thiết như: in bản kê khai, đóng dấu đỏ xác nhận,…

– Giao dịch trong lĩnh vực kê khai bảo hiểm xã hội điện tử. 

– Ký hợp đồng với các đối tác trực tuyến thông qua hợp đồng điện tử gửi qua email

Trao đổi dữ liệu giữa cá nhân – tổ chức nhà nước,  các tổ chức cơ quan nhà nước – tổ chức nhà nước không tốn thời gian di chuyển, tiền bạc để in ấn các hồ sơ và linh động về không gian, thời gian.

 Thủ tục đăng ký chữ ký số yêu cầu những gì?

Dù mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức, nhưng hồ sơ đăng ký chữ ký số yêu cầu không hề phức tạp. Khi đăng ký chữ ký số, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị:

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc bản sao giấy phép hoạt động được công chứng

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế tổ chức, cá nhân được công chứng

– Bản sao căn cước nhân dân của người đại diện pháp lý (hoặc hộ chiếu, chứng minh thư công dân) được công chứng

Sau khi đã chuẩn bị xong bộ hồ sơ cần thiết, tổ chức, cá nhân nộp tại cơ sở được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số như Viettel, VNPT,…

Như vậy, FADI đã trả lời những câu hỏi liên quan đến chữ ký số, đặc biệt là thủ tục chữ ký số yêu cầu như thế nào để giúp độc giả có cái nhìn toàn diện hơn và chuẩn bị thủ tục đăng ký số kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi cam kết luôn nhiệt tình trả lời mọi câu hỏi của quý khách hàng dù là những câu hỏi hóc búa nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *