0334.999.662

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất năm 2019

Bạn cần phải nắm rõ thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất năm 2019 dưới đây để kịp thời cập nhật khi có sự thay đổi tin nhé.

Trước đây khi đơn vị của bạn có sự bổ sung ngành nghề thì buộc phải tiến hành làm hồ sơ thay đổi giấy đăng ký kinh doanh. Nhưng hiện nay, theo luật mới nhất, bạn chỉ cần làm hồ sơ để được cấp giấy xác nhận về sự thay đổi này.

Vậy hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm những gì?

thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh
Các giấy tờ cần có trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Bạn cần tìm hiểu kỹ các thủ tục giấy tờ trong vấn đề này để không mất thời gian phải làm đi làm lại nhiều lần nhé. Hãy chuẩn bị một biên bản về việc công ty thay đổi và bổ sung ngành nghề kinh doanh, giấy ủy quyền thực hiện thủ tục nếu có và văn bản quyết định về sự thay đổi này.

Trong trường hợp, công ty của bạn thay đổi ngành nghề có điều kiện thì bạn có thể tạm gác xin giấy phép sau để tiến hành đăng ký bổ sung trước.

Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh sau bao lâu thì có kết quả?

Sau 3 – 5 ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ có phản hồi được xét duyệt hay không để các đơn vị nắm bắt được tình hình.

Trong trường hợp không đạt điều kiện, Sở sẽ có thông báo chính thức để đơn vị kịp thời chỉnh sửa bổ sung. Quá 3 ngày, doanh nghiệp của bạn không có phản hồi lại thì hồ sơ sẽ bị hủy. Vì thế, các đơn vị cần phải chú ý tới thời hạn nộp và hoàn thiện hồ sơ để không bị chậm trễ công việc của 2 bên nhé.

Công bố nội dung thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh sau khi được cấp phép

thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh
Điều cần làm sau khi được xác nhận bổ sung ngành nghề

Khi được Sở trả kết quả và cấp giấy xác nhận về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh thì bạn cần phải làm một việc rất quan trọng. Đó chính là công bố nội dung về việc bổ sung ngành nghề này lên Cổng thông tin quốc gia.

Chúng thực sự cần thiết vì giúp cho các cơ quan có thẩm quyền có thể kiểm soát được một cách chặt chẽ hơn quá trình hoạt động của công ty. Đồng thời, các đối tác khi tìm hiểu về đơn vị của bạn cũng thấy rõ sự minh bạch.

Thời gian công bố nội dung này được quy định là 30 ngày kể từ khi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới được Sở cấp. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên lưu ý và làm theo đúng quy định. Tránh việc làm công bố nội dung bổ sung ngành nghề kinh doanh quá chậm trễ vì chúng sẽ khiến doanh nghiệp của bạn gặp phải nhiều phiền phức. Đặc biệt, khi các cơ quan pháp luật can thiệp thì công ty của bạn có thể phải chịu phạt lớn về tài chính.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. Để hiểu rõ hơn, mọi người có thể tiếp tục truy cập vào website http://khoitaodoanhnghiep.vn tìm hiểu thêm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *