0334.999.662

Thông tin về chữ ký số VNPT

Chữ ký số VNPT là dịch vụ chữ ký số đầu tiên được cấp phép cung cấp tại Việt Nam do chính Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC. VNPT sử dụng trong các giao dịch như thư điện tử, các Email, chuyển tiền ngân hàng, thanh toán trực tuyến, để mua bán hàng trực tuyến… Mà không sợ bị đánh cắp tiền như đối với những tài khoản Visa, Master.

Ưu điểm của chữ ký VNPT

Việc sử dụng chữ ký số này sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm khi cần xác định nguồn gốc và tính toàn vẹn của văn bản ở trong quá trình sử dụng.

Khả năng xác định nguồn gốc

Các hệ thống sẽ được mật mã hóa khóa công khai cho phép mật mã hóa văn bản cùng với khóa bí mật mà chỉ có người chủ của khóa mới biết. Để sử dụng chữ ký số  VNPT thì văn bản cần phải được mã hóa hàm băm. Sau đó dùng khóa bí mật của người chủ khóa đó để mã hóa, sau đó ta được chữ ký số vnpt

Khi kiểm tra, thì bên nhận giải mã với khóa công khai để lấy lại hàm băm và kiểm tra với hàm băm của văn bản nhận được. 

Tính toàn vẹn

Cả 2 bên tham gia vào quá trình thông tin đều tin tưởng là văn bản không bị sửa đổi trong khi truyền. Nếu như văn bản bị thay đổi thì hàm băm cũng sẽ bị thay đổi và lập tức sẽ bị phát hiện. Quy trình mã hóa cũng sẽ ẩn nội dung đối với bên thứ ba.

Tính không thể phủ nhận

Trong khi giao dịch, một bên có thể từ chối nhận một văn bản nào đó là do chính mình gửi. Để ngăn ngừa với khả năng này, thì bên nhận có thể yêu cầu bên gửi phải gửi kèm chữ ký số VNPT với văn bản. Khi có tranh chấp, bên nhận dùng chữ ký đó như một chứng cứ để bên thứ ba giải quyết.

Thông tin về chữ ký số VNPT
Tìm hiểu về chữ ký số VNPT

Lợi ích khi sử dụng của chữ ký số VNPT

 • Việc ứng dụng VNPT giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí hành chính. Hoạt động của giao dịch điện tử cũng được nâng tầm đẩy mạnh. 
 • Không mất thời gian đi lại, chờ đợi.
 • Không phải in ấn các hồ sơ.
 • Việc ký kết các văn bản ký điện tử diễn ra trong bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.
 • Việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký với đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý…diễn ra tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Khi đăng ký chữ ký số VNPT, bạn sẽ nhận được:

 • Một thiết bị USB TOKEN chữ ký số.
 • Một giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số VNPT-CA do Trung tâm kinh doanh VNPT thuộc Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT cung cấp.
 • Một hóa đơn VAT tương ứng với gói cước dịch vụ mà bạn đã đăng ký.
 • Một bản hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa 2 bên VNPT và bạn.
 • Thông tin tài khoản đăng nhập gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu, tương ứng với bạn đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký mới hay chuyển đổi sang nhà cung cấp VNPT. 
 • Bạn có thể sử dụng để Khai thuế, Hải quan và Kê khai BHXH qua mạng tùy theo nhu cầu .

Để có thể tìm hiểu thêm về chữ ký số  VNPT thì bạn hãy truy cập vào website khoitaodoanhnghiep.vn hoặc Hotline: 0866-230-662, FADI sẽ cung cấp cho các bạn những dịch vụ tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *