0334.999.662

Thông tin về chữ ký số bảo hiểm xã hội

Chữ ký số bảo hiểm đang dần được các doanh nghiệp triển khai sử dụng bởi tính cần thiết và tính quan trọng của nó. Ngày nay, chữ ký số đã đang được cơ quan bảo hiểm áp dụng và sẽ triển khai nộp thông qua mạng. Chữ ký số là thiết bị không thể thiếu đối với 1 doanh nghiệp hiện tại. Cho nên, ngay sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục khai báo thuế ban đầu và phải nộp thuế môn bài. 

Tìm hiểu về chữ ký số bảo hiểm xã hội

Nếu như một doanh nghiệp nào đó muốn kê khai bảo hiểm xã hội điện tử thì bắt buộc doanh nghiệp đó phải đăng ký sử dụng chữ ký số. Chữ ký số đóng vai trò cũng giống như con dấu của người muốn kê khai. Thông qua đó doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân có thể hoàn tất được mọi thủ tục hồ sơ của mình thông qua mạng.

chữ ký số bảo hiểm
Lợi ích khi sử dụng chữ ký số

Việc sử dụng chữ ký số để giao dịch BHXH đem lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian đi lại, nộp và chờ đợi hoàn thiện thủ tục một cách thủ công mà còn giúp cho doanh nghiệp đó có thể tiết kiệm được chi phí.

Ngoài ra sử dụng chữ ký số bảo hiểm sẽ được tích hợp tất cả những giấy tờ để nộp sao cho phù hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội. Khi nộp thông qua hệ thống bảo hiểm xã hội thì mọi thủ tục đều được cơ quan bảo hiểm chấp nhận và quy trình đó thay thế cho các thủ tục hồ sơ giấy tờ trước đây.

Yêu cầu khai bảo hiểm xã hội thông qua mạng 

Chữ ký số bảo hiểm: Một trong những dạng thông tin đi kèm cùng với văn bản nhằm mục đích xác định người tạo lập. Đồng thời chịu trách nhiệm về dữ liệu đó và được thừa nhận trên mặt pháp lý. Để triển khai giao dịch điện tử trong khai BHXH yêu cầu mỗi doanh nghiệp phải trang bị cho mình được một chữ ký số hợp pháp.

Hệ thống máy tính có kết nối internet: Đây chính là điều cơ bản nhất để cho các giao dịch khai BHXH thông qua mạng được diễn ra một cách suôn sẻ.

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số

Những lợi ích của doanh nghiệp khi dùng chữ ký số thông qua mạng Internet là:

Dịch vụ sẽ không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai, tờ đơn, báo cáo. Số lần gửi lại sẽ không giới hạn, chỉ cần chưa hết hạn nộp, chưa quá 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai. 

Tại bất cứ đâu, bạn có thể gửi vào tất cả các ngày như lễ, tết, thứ 7, chủ nhật… Hình thức này không hạn chế về thời gian và không gian luôn được chấp nhận chỉ cần máy tính của bạn kết nối internet và thời gian gửi trong ngày từ 0h00 đến 24h00.

Mọi thông tin được gửi đến cho cơ quan thuế hay là cơ quan BHXH đều được thực hiện và xử lý một cách nhanh chóng.

Các bạn có thể truy cập vào website khoitaodoanhnghiep.vn hoặc Hotline: 0866-230-662 để tìm hiểu thêm về chữ ký số bảo hiểm, tại đây sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *