0334.999.662

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Vĩnh Long và những loại thuế cần nộp

Hiện nay, thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Vĩnh Long là hình thức được rất nhiều người trẻ lựa chọn khởi nghiệp. Trong số nhiều vấn đề, thuế là một trong những đặc điểm bắt buộc, nằm trong quy định pháp luật nhưng không phải ai cũng biết rõ. Đâu là những loại thuế mà hộ kinh doanh cá thể cần nộp? Mời mọi người cũng tham khảo bài viết sau.

Đọc nhanh

Thuế môn bài

Thuế môn bài là mức thuế bạn phải đóng hàng năm dựa trên số vốn điều lệ ban đầu đã đăng ký. Đối với hộ kinh doanh cá thể, có 6 bậc thuế môn bài khác nhau

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại vĩnh long
Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể
  • Nếu thu nhập trên 1,5 triệu/ tháng: Thuế cả năm là 1 triệu
  • Nếu thu nhập từ 1 triệu – 1,5 triệu/ tháng: Thuế cả năm là 750 nghìn
  • Nếu thu nhập từ 500 – 750 nghìn/ tháng: Thuế cả năm là 300 nghìn
  • Nếu thu nhập từ 300 – 500 nghìn/ tháng: Thuế cả năm là 100 nghìn
  • Nếu thu nhập từ 300 trở xuống/ tháng: Thuế cả năm là 50 nghìn

Khi bạn thành lập hộ kinh doanh cá thể trong thời gian 6 tháng đầu năm. Lúc này bạn phải nộp thuế môn bài cho cả năm. Tuy nhiên, trường hợp này rơi vào 6 tháng cuối năm, thì mức thuế môn bài năm đó chỉ cần nộp 50%.

Thuế giá trị gia tăng

Các đối tượng kinh doanh có doanh thu ít hơn 100 triệu/năm thì không cần phải chịu mức thuế giá trị gia tăng.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Vĩnh Long có cần nộp thuế thu nhập cá nhân không?

Các hoạt động kinh doanh về sản xuất, hàng hóa, dịch vụ… một cách độc lập, có giấy chứng chỉ hành nghề thì phải chịu mức thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trên các đối tượng có doanh thu hơn 100 triệu/năm.

Hỗ trợ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Vĩnh Long của FADI trong vấn đề thuế

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại vĩnh long
Các mẫu hóa đơn thuế
  • Ngoài những loại thuế kể trên mà các đối tượng thành lập hộ kinh doanh cá thể cần phải nộp. Còn có 1 số khoản thuế ngoài lề khác, tùy vào ngành nghề kinh doanh. Ví dụ như: thuế tài nguyên, thuế môi trường… Nếu không biết hoặc cố tình phớt lờ, bạn phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước pháp luật.
  • Nhằm giúp các đối tượng mới khởi nghiệp, ít kinh nghiệm có bước đi vững chắc hơn, FADI ra đời mang trong mình sứ mệnh hỗ trợ điều này. Bất cứ khi nào bạn có câu hỏi, thắc mắc cần giải quyết, hãy gọi về đường dây nóng 0334 999 662. Tư vấn viên sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn “gỡ rối” hiệu quả.
  • Ngoài tư vấn, nếu có nhu cầu, FADI sẵn sàng giúp bạn hoàn thành phần hồ sơ, thủ tục, định hướng kinh doanh… khi cần thiết. Nhằm hạn chế tối đa những sai lầm ngoài mong muốn, đặc biệt là trong vấn đề thuế, khoản phí “hạt dẻ” cho dịch vụ của FADI là hướng đi đúng đắn và rất cần thiết.

Cuối cùng, nếu như bạn muốn hiểu hơn về FADI, hãy truy cập vào website https://khoitaodoanhnghiep.com.vn/. Nơi đây đồng thời cũng là trang lưu trữ nhiều thông tin bổ ích, cơ bản dành cho những ai đang có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Vĩnh Long. Chúng tôi sẽ rất vui nếu như được đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *