0334.999.662

Thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La uy tín nhất hiện nay

Dịch vụ thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La hiện đang nhận được sự ủng hộ của nhiều thương nhân ngoại quốc khi có ý định đầu tư. Chính vì các quy trình, thủ tục để thành lập một công ty có vốn đầu tư ở nước ngoài khá phức tạp, gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Vậy cụ thể những khó khăn đó là gì và vì sao bạn nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại FADI? Các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc nhanh

Thế nào là thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La?

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là một doanh nghiệp mà toàn bộ hay một phần vốn điều lệ do nhà đầu tư nước ngoài đóng góp. Pháp luật đầu tư của Việt Nam có những quy định riêng biệt đối với 2 dạng doanh nghiệp có vốn nước ngoài, đó là:

  • Doanh nghiệp có vốn nước ngoài chiếm từ 51% trở lên: Bạn cần phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
  • Doanh nghiệp có vốn nước ngoài chiếm từ 50% trở xuống: Bạn không cần phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La
FADI cung cấp dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài toàn quốc

Thủ tục thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La

Để thành lập công ty có vốn nước ngoài, quý khách hàng cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thành lập công ty.

Bước 2: Sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài cần thành lập một loại hình doanh nghiệp, công ty để thực hiện Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp. Có thể lựa chọn những loại hình doanh nghiệp sau đây:

  • Công ty cổ phần
  • Công ty TNHH 1 thành viên
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Bước 3: Nếu ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo pháp luật Việt Nam thì cần đáp ứng điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp mới đi vào hoạt động được. Cho nên bạn cần xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề đó. 

Những khó khăn khi thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La

thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La
Sơn La là tỉnh tiềm năng được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm

Trong nền kinh tế mở cửa hội nhập, không thể phủ nhận pháp luật Việt Nam đã và đang trong quá trình hoàn thiện, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nhưng do đang hoàn thiện cho nên không ít nhà đầu tư cảm thấy khó khăn khi thực hiện thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam.

  • Khó khăn về cách hiểu “chủ đầu tư”

Hiện tại, pháp luật Việt Nam chưa rành mạch giữa chủ đầu tư nước ngoài và trong nước dẫn đến quy định pháp lý không rõ ràng khi thực hiện. 

  • Khó khăn về ngành nghề kinh doanh

Nhiều ngành, nghề kinh doanh ở nước ngoài không có trong quy định tại Việt Nam. Trong khi muốn đăng ký kinh doanh đơn vị phải xác định được mã ngành, nghề. 

  • Khó khăn về địa điểm

Một thực tế mà nhiều chủ đầu tư phải đối mặt là trụ sở xây xong nhưng thủ tục pháp lý chưa hoàn thành, chưa được cấp phép hoạt động. Cho nên phải chờ đợi, kéo theo nhiều bất lợi sau đó.

  • Khó khăn khi giải trình dự án

Nhiều dự án thuộc thẩm quyền cấp phép ở Bộ tuy nhiên khi về địa phương vẫn phải giải trình thêm với Sở. Điều này làm thủ tục pháp lý trở nên rườm rà và tốn nhiều thời gian hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thành lập công ty vốn Nước Ngoài tại Sơn La, FADI hiểu được điều bạn cần thiết nhất chính là nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ sở hữu giấy phép kinh doanh công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Sơn La nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất. Hãy liên hệ với FADI thông qua hotline 0334 999 662 để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *