0334.999.662

Thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài có dễ không?

Công ty có vốn đầu tư 100% của nước ngoài là những công ty thuộc quyền sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài và được thành lập tại Việt Nam. Các công ty này được thành lập theo hình thức là công ty TNHH. Và có tư cách pháp nhân theo quy định của luật pháp Việt Nam. Vậy thủ tục thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài có dễ không? Để có câu trả lời xin mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết này.

Căn cứ theo nội dung của Luật đầu tư năm 2014  có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 của Chính phủ Việt Nam. Bạn muốn mở công ty TNHH 100% vốn nước ngoài cần thực hiện theo các bước sau: 

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 100% vốn đầu tư nước ngoài

thành lập công ty tnhh 100% vốn nước ngoài
Nhiều công ty thành lập nhờ vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ xin thành lập công ty bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: 

  • Điều lệ hoạt động của doanh nghiệp; 
  • Giấy đề nghị đăng ký công ty; 
  • Bản sao công chứng các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp, hộ chiếu hay các giấy tờ chứng thực hợp pháp của các thành viên của công ty. 
  • Tên danh sách các thành viên của công ty TNHH 100% vốn đầu tư nước ngoài. 

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp pháp và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thời gian trả thủ tục thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài là từ 35 – 40 ngày làm việc. 

Thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư 100% vốn nước ngoài

Các nhà đầu tư cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh cho các trường hợp: Dự án đầu tư của các tổ chức kinh tế nước ngoài nắm giữ số vốn điều lệ chiếm trên 51%. Hoặc các cá nhân mang quốc tịch nước ngoài chiếm đa số về số lượng thành viên. Thời gian cấp giấy chứng nhận kinh doanh từ 5 đến 20 ngày làm việc tùy thuộc và dự án và diện đầu tư. Như vậy để thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài trước tiên bạn cần phải là thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư.

thành lập công ty tnhh 100% vốn nước ngoài
Công ty có vốn điều lệ từ nước ngoài

Công bố quyết định thành lập công ty và đăng ký con dấu

Sau khi đã có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty cần phải thông báo công khai. Trên cổng thông tin quốc gia về việc: đăng ký thành lập công ty theo đúng thủ tục, trình tự và đóng phí theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cơ quan tiến hành công bố thông tin là bộ phận công bố của cơ quan nơi bạn đăng ký kinh doanh.

Sau khi đã thực hiện việc công bố thành lập công ty vốn nước ngoài. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là tiến hành các thủ tục đăng ký con dấu và khắc dấu công ty. Theo luật doanh nghiệp năm 2015 chủ Việt Nam thì công ty có quyền quyết định về số lượng và hình thức con dấu. Sau khi đã nộp đủ hồ sơ công ty sẽ được cấp con dấu trong vòng 3 ngày làm việc 

Thủ tục để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài không hề dễ dàng chút nào và khá là phức tạp. Vì cần có sự xác nhận thông tin liên quan đến nhiều cơ quan nhà nước. Để thành lập được công ty có vốn đầu tư nước ngoài bạn cần phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để lo các tục pháp lý. Các bạn chỉ cần gọi đến số Hotline: 0866-230-662 của FADI chúng tôi sẽ giúp bạn thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài một cách: đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *