0334.999.662

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thừa Thiên Huế

Bạn đang có dự định sẽ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thừa Thiên Huế nhưng chưa biết đến những thủ tục cần thiết ra sao? Trong bài viết này, FADI sẽ tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết để quá trình thành lập công ty của bạn trở nên thuận lợi nhất có thể.

Đọc nhanh

Định nghĩa công ty TNHH 1 thành viên theo pháp luật

Theo định nghĩa của pháp luật hiện hành, công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp được một cá nhân hoặc một tổ chức đứng ra thành lập, đồng thời là chủ sở hữu pháp lý của công ty đó. Trong đó, người chủ sở hữu công ty sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp mình thành lập. Công ty TNHH 1 TV không được quyền phát hành cổ phần. 

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thừa thiên huế
Định nghĩa về công ty TNHH 1 thành viên theo pháp luật quy định

6 bước để thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thừa Thiên Huế

Khởi Tạo Doanh nghiệp FADI xin hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH 1 TV tại Thừa Thiên Huế như sau.

Bước 1: Tên công ty

Tên công ty viết bằng tiếng Việt và cần có tối thiểu 2 thành tố gồm loại hình doanh nghiệp + tên riêng.

Ví dụ: tên công ty là “CÔNG TY TNHH ABC trong đó, loại hình là: “TNHH”, còn tên riêng sẽ là: “ABC”

Lưu ý tiếp theo là tên công ty bạn đặt sẽ không được trùng lặp với tên công ty đã được đặt trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

Bước 2: Địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ nằm trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ được xác định theo thứ tự từ số nhà, (ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường) hoặc thôn (xóm, ấp, xã, phường), thị trấn (huyện, quận, thị xã), thành phố thuộc tỉnh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).

Không được đặt làm trụ sở cho công ty tại các căn chung cư.

Bước 3: Ngành nghề đăng ký kinh doanh

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thừa thiên huế
Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Xem xét ngành nghề có cần điều kiện không (về giấy phép con, về vốn pháp định, về chứng chỉ hành nghề…). Do vậy, ngành nghề nào không cần điều kiện thì vẫn đăng ký bình thường, không cần bổ sung các giấy tờ liên quan.

Bước 4: Vốn điều lệ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thừa Thiên Huế

Số vốn do các thành viên, cổ đông góp, hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ của công ty được gọi là vốn điều lệ.

Như vậy, vốn điều lệ trực tiếp ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hàng năm. Nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống mức thuế môn bài cần đóng là 2.000.000 đồng/năm; trên 10 tỷ mức thuế môn bài cần đóng là 3.000.000 đồng/ năm.

Bước 5: Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thừa Thiên Huế

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên;
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của thành viên góp vốn: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với thành viên góp vốn là cá nhân và bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với thành viên là tổ chức;
  • Điều lệ công ty;
  • Đối với thành viên góp vốn là tổ chức thì phải cung cấp thêm danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao giấy tờ tùy thân của họ.

Bước 6: Chữ ký số

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thừa thiên huế
Chữ ký số

Chữ ký số (tên gọi khác là token) là thiết bị không thể thiếu đối với 1 doanh nghiệp. Ngay sau khi có giấy phép kinh doanh, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm đó là tiến hành thủ tục khai báo thuế ban đầu và nộp thuế môn bài. Do vậy, đây là một bước vô cùng quan trọng và cần thiết mà bạn không được bỏ qua.

Trên đây, FADI đã cung cấp thông tin cho bạn về những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thừa Thiên Huế. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến quá trình thành lập công ty hay khi gặp vướng mắc trong các khâu vận hành công ty, bạn có thể liên hệ ngay đến web: Khoitaodoanhnghiep.com.vn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ khắc dấu doanh nghiệp, dịch vụ chữ ký số, dịch vụ khai báo thuế, dịch vụ hóa đơn điện tử,… Sự hài lòng của quý khách khi đến với các dịch vụ tại FADI sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao để chúng tôi tiếp tục cố gắng, trau dồi thêm nhằm giúp cho các quý công ty ngày càng phát triển và thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *