0334.999.662

Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM những điều cần biết

Một trong 3 loại hình hoạt động doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Hình thức công ty TNHH 1 thành viên là loại hình đơn giản về mặt cơ cấu tổ chức cũng như thủ tục cấp phép hoạt động. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loại hình doanh nghiệp và muốn Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM hoặc các tỉnh thành khác thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

Đặt tên cho công ty 

Để thủ tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM được thuận lợi bạn cần chuẩn bị. Sau đây là những điều cần lưu ý giúp bạn chuẩn bị tốt những yếu tố cần thiết. 

  • Tên công ty phải được ghi rõ ràng và đầy đủ gồm Công Ty TNHH 1 thành viên và tên doanh nghiệp bạn muốn đăng ký. 
  • Khi đăng ký tên công ty: Viết bằng tiếng việt in hoa, viết bằng tiếng nước ngoài (nếu có), viết tắt tên công ty (nếu có).
  • Tên công ty không được trùng với tên của doanh nghiệp khác đã thành lập. Bạn có thể kiểm tra xem tên công ty có trùng không trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý công ty TNHH 1 thành viên không bắt buộc phải có cụm từ “MTV” hoặc “Một thành viên” trường hợp sau này thay đổi loại hình công ty. 

Tìm địa chỉ Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM

Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM
FADI – Dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Nếu bạn đang muốn Thành Lập Công Ty TNHH MTV tại HCM hoặc các tỉnh khác thì cần có 1 địa chỉ chính xác. Địa chỉ giao dịch, địa chỉ đầy đủ bao gồm: số nhà, tên đường, phường (xã, thị trấn), Quận (huyện, thị xã), Tỉnh (Thành phố), Thành phố trực thuộc TW.

Trường hợp nếu địa chỉ công ty là tòa nhà thì bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh địa chỉ đó cho phép mở văn phòng. 

Ngành nghề kinh doanh

Công ty TNHH có quyền đăng ký ngành nghề mình muốn kinh doanh và không thuộc ngành pháp luật cấm. Và không hạn chế số lượng ngành nghề đăng ký cho 1 doanh nghiệp.

Bạn cần tham khảo trước những ngành, nghề cấm kinh doanh hiện nay tại Điều 6 Luật Đầu tư. 

Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh những ngành, nghề có quy định về điều kiện bắt buộc khi có yêu cầu. Những ngành nghề quy định có tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo luật đầu tư. 

Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM
Hãy tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh theo luật định trước

Vốn điều lệ công ty

Đối với công ty TNHH 1 thành viên thì vốn điều lệ chính là tổng tài sản do người chủ sở hữu cam kết. Vốn này được ghi trong điều lệ công ty.

Chủ sở hữu không cần chứng minh vốn điều lệ này nhưng phải chịu mọi trách nhiệm về nghĩa vụ tài chính của công ty. Và trách nhiệm này dựa trên vốn điều lệ đã đăng ký.

Người đại diện Công ty TNHH 1 thành viên theo pháp luật

Cần lưu ý khi Thành Lập Công Ty TNHH MTV tại HCM hoặc vùng miền khác thì người đại diện rất quan trọng. Trường hợp nếu chủ doanh nghiệp là người đại diện thì phải cung cấp đầy đủ thông tin người đại diện theo pháp luật. 

Người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp. Người đại diện thực hiện các nghĩa vụ, quyền phát sinh trong các giao dịch doanh nghiệp. Đại diện doanh nghiệp với các vai trò bị đơn, nguyên đơn. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định. 

Chức danh người đại diện công ty phải ghi rõ là Tổng giám đốc hoặc Giám đốc.

Cần chuẩn bị gì khi xin phép Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM?

Bạn đang muốn Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên tại HCM hoặc những tỉnh thành khác nhưng chưa chọn được dịch vụ uy tín thì FADI là địa chỉ đáng tin cậy hiện nay. Với 10 năm kinh nghiệm cam kết sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline 0334.999.662.

Email tư vấn: info@khoitaodoanhnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *