0334.999.662

Thành Lập Công Ty Tại Bắc Giang

Thành Lập Công Ty Tại Bắc Giang Những Điều Cần Biết Năm 2019

Tiềm lực kinh tế Bắc Giang năm 2019 là gì? Kinh doanh ngành nghề nào đang hót mà nhiều người thành lập công ty tại Bắc Giang là gì? Thủ tục thành lập công ty cần những hồ sơ gì? Các bước cần phải thực hiện sau thành lập? Các bạn cùng FADI tìm hiểu để cùng xây dựng nền kinh tế Bắc Giang phát triển nhé.

Tiềm lực kinh tế Bắc Giang năm 2019? Kinh doanh ngành nghề nào đang phát triển tại Bắc Giang?

Tình hình kinh tế của tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển đang chuyển dần từ nên kinh tế nông nghiệp sang phát triển công nghiệp. Chính vì thế, những năm gần đây thu hút đầu tư tại tỉnh Bắc Giang đã có sự bứt phá mạnh mẽ lot top đầu những tỉnh thu hút lớn trong cả nước. Từ năm 2016 đến nay tỉnh đã thu hút được hơn 500 dự án đầu tư, vốn đăng ký đạt tới gần 5 tỷ đồng, trong đó có hơn 350 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng đăng ký vốn hơn 4 tỷ USD. Vì vậy, Bắc Giang đã lọt trong top 10 tỉnh dẫn đầu cả nước thu hút được vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện tại ở Bắc Giang có rất nhiều khu công nghiệp được mở ra tới hơn 20 Khu công nghiệp và Cụm công nghiệp, diện tích lên tới vài nghìn ha với đa dạng các ngành nghề như may mặc, chế biến thực phẩm, nguyên vật liệu xây dựng,.… tạo cơ hội việc làm lớn cho không chỉ người dân Bắc Giang mà còn từ các tỉnh thành khác đổ về các Khu công nghiệp. Từ đó kéo theo nhiều dịch vụ khác phát triển, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đang có xu hướng phát triển ngành công nghiệp theo chiều sâu, đặc biệt ưu tiên những ngành sau: chế biến nông lâm sản đạt chuẩn về chất lượng và số lượng, sản xuất, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may, giày da, gia công cơ khí, linh kiện,…Chính vì thế đây là một điều thuận lợi cho các doanh nghiệp muốn mở công ty kinh doanh tại Bắc Giang về các lĩnh vực đang được lãnh đạo chú trọng đầu tư phát triển.

Thủ tục thành lập công ty cần những thông tin gì?

Để thành lập công ty, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị trước những thông tin sau:

 – Tên công ty : Đúng vậy, tên công ty là thứ mà bạn cần chuẩn bị đầu tên. Nhưng đặt tên theo đúng quy đinh pháp luật thì lại là 1 chuyện khác. Bạn có thể tham khảo bài viết về những lưu ý khi đặt tên công ty mà FADI đã cung cấp. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ, bạn có thể liên hệ với FADI để nghe tư vấn (hoàn toàn miễn phí).

 – Địa chỉ của công ty : Địa chỉ công ty phải có tính chất cố định, bạn nên nhớ khi muốn thay đổi trụ sở công ty đều phải làm hồ sơ để điều chỉnh, vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị về địa điểm từ trước. Trong hồ sơ bạn cần ghi rõ địa chỉ cụ thể VD: số nhà – đường – xã – huyện/quận – tỉnh/thành phố

 – Vốn điều lệ: Vốn phải được góp theo đúng trình tự của Luật Doanh Nghiệp (Công ty TNHH 3 năm, công ty cổ phần 90 ngày) kể từ ngày thành lập . Các công ty xác định vốn điều lệ dựa trên các tiêu chí sau: khả năng tài chính của công ty, phạm vi- quy mô hoạt động của công ty, chi phí thực tiễn của công ty sau khi thành lập, dự án kí kết với đối tác… Trường hợp quá 90 ngày không góp đủ thì thực hiện giảm vốn điều lệ .

 – Ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề mà công ty bạn định kinh doanh phải phù hợp, không nằm trong danh sách ngành nghề bị cấm. Bạn có thể tham khảo bản chi tiết về quy định ngành nghề tại cổng thông tin điện tử Doanh nghiệp https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/auth/Public/LogOn.aspx

 – Thuế phải nộp khi công ty được thành lập :

 • Thuế môn bài: Mỗi năm nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ, đối với năm đầu tiên còn tuỳ thuộc vào thời điểm thành lập, nếu  sau thời điểm 30/06 chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm. Vì vậy rất nhiều doanh nghiệp đã chọn tháng 7 là tháng thành lập doanh nghiệp để chỉ phải nộp 1/2 mức thuế.
 • Quy định về mức thuế môn bài phải nộp : Ngày trước, có thêm mức 3 – 1,5 triệu cho vốn đăng kí từ 2-5 tỉ và mức 4 là 1 triệu cho vốn đăng kí dưới 2 tỉ. Nhưng từ năm 2018, 2 mức này đã được lược bỏ, hiện chỉ còn 2 mức như bên dưới:
  • Mức 1: 3 triệu (Vốn đăng ký là trên 10 tỉ)
  • Mức 2: 2 triệu (Vốn đăng ký dưới 10 tỉ)

Khi đã chuẩn bị được những thông tin trên, chỉ cần một bước đơn giản cuối cùng là bản Chứng minh nhân dân công chứng của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên, của các thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và các cổ đông đối với công ty cổ phần. Sau đó công ty chỉ cần cung cấp các thông tin trên cho FADI còn mọi việc cứ để FADI giúp bạn từ A đến Z.

 • Thời gian xử lý: chỉ trong 3 ngày.

Bạn nhận được gì? FADI khắc con dấu công ty chuyển tới tận nhà, thông báo mấu dấu lên sở kế hoạch đầu tư, hỗ trợ thủ tục mở ngân hàng cho công ty. FADI với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty tại Nam Định sẽ đồng hành giúp bạn trọn gói mọi khâu từ thành lập công ty đến các công việc sau thành lập.

 1. Sau khi thành lập các công ty cần phải làm gì để đi vào hoạt động?
 • Việc đầu tiên cần phải làm là các công ty là kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý. Theo quy định của Luật doanh nghiệp các công ty phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu công ty đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nếu doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất 30 ngày kể từ ngày nhận giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Treo biển tại trụ sở công ty: sau khi thành lập, công ty cần treo biển tại trụ sở công ty, trên biển hiệu của công ty phải thể hiện được: tên công ty; địa chỉ trụ sở của công ty; số điện thoại,…Tránh trường hợp khi cơ quan thuế xuống kiểm tra sẽ thông báo doanh nghiệp không hoạt đông tại trụ sở và không cho đăng ký sử dụng hoá đơn. Về mức phạt đối với hành vi không treo biển của công ty là từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
 • Mở tài khoản công ty để khai báo thuế điện tử. Khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động thì cần phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản để nộp thuế điện tử. Hồ sơ để mở tài khoản ngân hàng cần có thông tin sau:
 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của từng ngân hàng có chữ ký của người đại diện và con dấu của công ty.
 • CMND của người đại diện công ty (bản sao công chứng).
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)
 • Thông báo đã đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
 • Một số ngân hàng còn yêu cầu thêm : Quyết định thành lập công ty hoặc điều lệ thành lập công ty, và bắt buộc phải có kế toán trưởng khi đó cần một bản sao công chứng CMT của kế toán.. Sau đó công ty mang hồ sơ xin mở tài khoản lên nộp và kích hoạt số tài khoản của công ty mình.
 • Số dư tối thiểu trong tài khoản công ty phải là 1.000.000
 • Đăng ký chữ ký số điện tử để khai báo nộp thuế môn bài: khi đăng ký mua chữ ký số chỉ cần giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và CMT của người đại diện doanh nghiệp. Hãy đến với dịch vụ Chữ ký số của FADI chỉ với 1.600.000 công ty bạn đã sở hữu Chữ ký số 3 năm cho công ty của bạn.
 • In và phát hành hoá đơn: trước hết công ty phải gửi Đơn đề nghị sử dụng hoá đơn với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nộp đơn, cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ xuống kiểm tra trực tiếp trụ sở của công ty và thông báo công ty có được sử dụng hoá đơn hay không.

Trên đây là những thủ tục cần phải làm khi công ty bắt đầu đi vào hoạt động. Hy vọng các thông tin trên của FADI sẽ giúp công ty hoạt động một cách dễ dàng, tránh được những sai lầm để phải chịu phạt.

Hãy đến với FADI các công ty sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình để thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang một cách thuận lợi, dễ dàng và nhanh chóng nhất với giá rẻ nhất thị trường chỉ từ 1.100.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *