0334.999.662

Thành lập công ty khó hay dễ bạn đã biết chưa?

Thành lập công ty khó hay dễ là một trong những băn khoăn lớn nhất của những nhà đầu tư, những người khởi nghiệp khi mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, chưa hiểu biết nhiều về việc mở một công ty hay doanh nghiệp mới. Nhằm hỗ trợ các bạn trong hành trang kiến thức về việc thành lập công ty, bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn vấn đề này để các bạn tham khảo.

Thành lập công ty là làm gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề thành lập công ty khó hay dễ thì chúng ta nên biết qua khái niệm thành lập công ty. Thành lập công ty là một thủ tục pháp lý có tính chất bắt buộc dành cho những người khởi nghiệp kinh doanh. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì mỗi cá nhân đều có quyền thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ phần cho hoạt động kinh doanh của mình.

thành lập công ty khó hay dễ
Thành lập công ty

Về quan điểm kinh tế: Thành lập công ty hay doanh nghiệp là việc chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ để thành lập nên một tổ chức kinh doanh hợp pháp. Theo đó, những nhà đầu tư phải chuẩn bị về mặt trụ sở, xưởng sản xuất, dây chuyền sản xuất, các thiết bị máy móc, đội ngũ nhân công, đội ngũ quản lý,…

Về mặt pháp lý: Thành lập công ty là một thủ tục pháp lý được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy thuộc vào loại hình hoạt động của công ty, doanh nghiệp mà thủ tục pháp lý này sẽ đơn giản hoặc phức tạp không giống nhau.

Thành lập công ty khó hay dễ?

Nếu bạn đang có một ý tưởng tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh, mong muốn nó trở thành hiện thực thì bạn hãy thành lập công ty để tự mình làm chủ và phát triển ý tưởng đó.

Khi đất nước Việt Nam ta ngày càng phát triển, các công ty nước ngoài đầu tư vào nước ta ngày càng sôi nổi hơn, bạn đừng nên ngần ngại để làm chủ doanh nghiệp khi hội tụ đủ điều kiện.

thành lập công ty khó hay dễ
Nền kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập sôi nổi

Thành lập công ty, doanh nghiệp chính là một bước khởi đầu, bước ngoặt mới cho các cá nhân, tổ chức khi khởi nghiệp kinh doanh, sản xuất, hoặc cung ứng dịch vụ.

Theo quan điểm của những chuyên gia kinh tế, việc thành lập công ty không phải là một việc làm đơn thuần mà bạn cần xác định và đảm bảo đầy đủ ba yếu tố nền tảng sau: những ý tưởng sáng tạo, cơ sở vật chất và nguồn vốn cho việc quản lý công ty.

Có văn phòng đại diện luôn là lợi thế lớn

Khi thành lập công ty, bạn cần có địa chỉ trụ sở và văn phòng hoạt động chính. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn để tìm được một trụ sở thích hợp, hay thủ tục thuê địa điểm công ty khá rườm rà. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải rất cân nhắc để tuyển dụng đội ngũ quản lý, đội ngũ nhân viên làm việc có hiệu quả.

thành lập công ty khó hay dễ
Việc thành lập công ty cần đáp ứng những thủ tục nhất định

Trước đây, việc thành lập công ty khá khó khăn vì bạn phải thực hiện nhiều thủ tục phức tạp. Nhưng ngày nay, Luật Doanh nghiệp đã đơn giản hóa những thủ tục, đồng thời có nhiều công ty luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ nên đã hỗ trợ rất nhiều cho những cá nhân, tập thể.

Vì vậy, sau khi đọc qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hình dung được thành lập công ty khó hay dễ rồi phải không nào? Cùng với sự đơn giản hóa của Luật Doanh nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ, nhất định việc thành lập công ty của các bạn sẽ ngày càng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *