0334.999.662

Thành lập công ty đào tạo cần những thủ tục gì?

Hiện nay nhu cầu học tập, mở mang kiến thức của con người ngày càng tăng cao. Đây cũng là lý do khiến cho các công ty đào tạo giáo dục được mở ra ngày một nhiều hơn. Công ty đào tạo là nơi cung cấp, trang bị những kỹ năng, kiến thức cho con người để áp dụng vào cuộc sống. Đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực đào tạo đang được rất nhiều người quan tâm vì nó mang lại khoản lợi nhuận cao và bền vững. Vậy muốn thành lập công ty đào tạo nhà đầu tư cần làm những thủ tục gì? 

thành lập công ty đào tạo
Hỗ trợ thủ tục thành lập công ty đào tạo nhanh nhất

Nhà đầu tư cần thực hiện các thủ tục sau để mở công ty về lĩnh vực đào tạo: 

Đọc nhanh

Chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập công ty đào tạo

Nhà đầu tư cần chuẩn bị các giấy tờ: Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty; Điều lệ hoạt động của doanh nghiệp; Nếu là công ty TNHH, công ty cổ phần thì cần nộp danh sách các thành viên hoặc cổ đông.

Bản sao có công chứng các giấy tờ sau: Giấy chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của các thành viên trong hội đồng sáng lập công ty.  Quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các tài liệu khác. Quyết định góp vốn của các thành viên. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty đào tạo bạn nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư. Trong thời gian từ 3 – 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Công bố giấy chứng nhận đăng ký công ty

Khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty, bạn cần phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia. Về đăng ký kinh doanh theo đúng trình tự thủ tục và nộp lệ phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm những thông tin sau: Ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông và nhà đầu tư nước ngoài nếu có. Sau khi có giấy chứng nhận thành lập công ty đào tạo trong thời hạn 30 ngày. Công ty phải thực hiện thông báo công khai, nếu không thực hiện đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền. Mức phạt được quy định tại điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP là từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

thành lập công ty đào tạo
Hướng dẫn các thủ tục thành lập công ty

Nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của công ty

Bước tiếp theo công ty cần thực hiện đó là tiến hành khắc con dấu. Số lượng con dấu do doanh nghiệp toàn quyền quyết định. Nội dung con dấu phải đảm bảo được những thông tin và mã số thuế của công ty. Trước khi sử dụng con dấu công ty chỉ cần thực hiện thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Công ty sẽ thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Như vậy để thành lập công ty đào tạo bạn cần thực hiện khác con dấu và công bố con dấu hợp pháp của đơn vị.

Công việc cần làm sau khi thành lập công ty đào tạo

Sau khi hoàn thành các thủ tục cơ bản doanh nghiệp thực hiện: treo biển tại trụ sở công ty, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký số tài khoản với Sở Kế hoạch và đầu tư, đăng ký chữ ký số điện tử, đăng ký nộp thuế điện tử, kê khai nộp thuế môn bài, in và đặt in hóa đơn, thông báo áp dụng phương pháp tính thuế. Thực hiện hết các thủ tục này, nghĩa là bạn đã hoàn thành xong các bước cơ bản để mở công ty đào tạo.

Để thủ tục thành lập công ty đào tạo diễn ra một cách nhanh gọn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ, hồ sơ giấy tờ. Trong quá trình làm các thủ tục thành lập công ty nếu bạn gặp bất kỳ trở ngại vướng mắc nào? Hãy liên hệ trực tiếp với số Hotline: 0866-230-662  để được tư vấn hướng dẫn một cách cụ thể 24/24h. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *