0334.999.662

Tất tần tật về điều kiện thành lập công ty đào tạo nghề

Trong thời kỳ hội nhập trong khu vực và thế giới, chất lượng về nguồn lực đang là thách thức vô cùng lớn. Với tình hình trên thì việc đòi hỏi các công ty đào tạo nghề thành lập là rất cần thiết để đáp ứng kịp thời nhu cầu cao của thị trường. Nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho sự phát triển của đất nước. Muốn làm được điều đó thì chúng ta phải biết điều kiện thành lập công ty đào tạo nghề.

Đọc nhanh

Thứ nhất, về cơ sở vật chất

Điều kiện thành lập công ty đào tạo nghề đầu tiên là về địa điểm tổ chức đào tạo nghề phải đảm bảo an toàn cho người dạy và người học. Ở xa những nơi có khí độc, khói bụi, tiếng ồn, trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác hiểm trở.

Phòng học có diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; luôn đủ độ sáng tự nhiên hoặc nhân tạo và được thông gió.

Bàn, ghế phục vụ cho việc học phải đạt tiêu chuẩn về kích thước và chất liệu. Đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, có công trình vệ sinh và có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh.

Tất tần tật về điều kiện thành lập công ty đào tạo nghề
Bàn, ghế phải đạt tiêu chuẩn theo quy định khi đào tạo nghề

Thứ 2, về yêu cầu đối với người tổ chức hoạt động đào tạo nghề

Trong điều kiện mở công ty đào tạo nghề thì giám đốc phải có đạo đức, phẩm chất chính trị và năng lực quản lý. Tốt nghiệp Đại học theo chuyên môn công ty đào tạo đăng ký, có 3 năm kinh nghiệm trở lên trong ngành đào tạo.

Phó Giám đốc công ty đào tạo nghề: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý và tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng theo chuyên môn công ty đăng ký.

Kèm theo các yêu cầu sau: có đủ sức khỏe, không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Thứ 3, điều kiện thành lập công ty đào tạo nghề yêu cầu đối với người dạy nghề

  • Đạt trình độ chuẩn, chứng chỉ được đào tạo đối với từng nghề đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục.
  • Có sức khoẻ tốt.
  • Phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện nghĩa vụ của người công dân và chấp hành các quy định của pháp luật; luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.
  • Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Lưu ý các tổ chức, cá nhân sau không có quyền thành lập ngay cả khi có đủ điều kiện mở công ty đào tạo nghề

– Các cơ quan nhà nước, vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty đào tạo thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.

– Công chức, cán bộ, viên chức theo quy định của pháp luật về luật công chức, viên chức.

– Đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam.

– Người chưa đủ 18 tuổi; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự.

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Trên đây là những thông tin cần biết về điều kiện mở công ty đào tạo nghề. Hãy liên hệ với chúng tôi – FADI để biết thêm chi tiết về các điều kiện, thủ tục thành lập công ty đào tạo nghề và giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *