0334.999.662

Tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu công ty luật

Hiện nay Việt Nam đang từng bước hội nhập vào nền kinh tế thế giới, do đó các vấn đề về độc quyền nhãn hiệu, thương hiệu, kiểu dáng… ngày càng trở nên quan trọng hơn. Nhưng không phải các chủ doanh nghiệp nào cũng đều ý thức được sự quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu công ty luật của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ tầm quan trọng của đăng ký nhãn hiệu công ty luật nhé.

Đọc nhanh

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Dấu hiệu có thể là chữ, là hình (logo), hoặc kết hợp cả chữ và hình dùng cho hàng hóa dịch vụ nhất định nhằm phân biệt với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Lý do nên đăng ký nhãn hiệu công ty luật

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn về nhãn hiệu mới có thể tiến hành được. Vì vậy việc lựa chọn tốt nhất cho bạn là các công ty luật đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động.

Công ty luật sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn nhãn hiệu đăng ký và phân nhóm sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất một cách tối đa về quyền cho bạn để giảm chi phí một cách thấp nhất.

Đặc biệt công ty luật sẽ đại diện cho bạn để làm các thủ tục đăng ký sau đó sẽ thông báo kết quả cho bạn khi hoàn thành không làm mất nhiều thời gian của bạn.

đăng ký nhãn hiệu công ty luật

Đối tượng đăng ký nhãn hiệu công ty luật

Đăng ký nhãn hiệu phục vụ cho hoạt động kinh doanh là cá nhân, tổ chức thì hoàn toàn có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Đối tượng đăng ký nhãn hiệu có thể là:

  • Cá nhân người Việt Nam;
  • Hộ kinh doanh các thể;
  • Doanh nghiệp Việt Nam;
  • Cá nhân là người nước ngoài;
  • Thương nhân nước ngoài;
  • Các tổ chức của Việt Nam và của nước ngoài.

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu công ty luật

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó;

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; Đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó;

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó;

–  Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với điều kiện: Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh; Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

Đăng ký nhãn hiệu có thời hạn bao lâu và có được gia hạn không?

Nhãn hiệu có thời hạn trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Đăng ký nhãn hiệu công ty luật được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Vì vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản tồn tại xuyên suốt trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *