0334.999.662

Sử dụng chữ ký số để nộp thuế điện tử cần lưu ý điều gì?

Chữ ký số giúp quá trình làm việc của doanh nghiệp với các cơ quan thuế được dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng chữ ký số để nộp thuế điện tử thì bạn cần lưu ý điều gì?

Bạn cần phải bảo mật tất cả các thông tin chữ ký số để nộp thuế điện tử

Cơ quan thuế hoạt động nghiêm ngặt và đòi hỏi sự tỉ mỉ chi tiết. Chính vì thế, khi sử dụng chữ ký số để nộp thuế điện tử thì bạn cần phải đảm bảo tất cả thông tin phải chính xác và được đảm bảo an toàn bảo mật. 

Nếu như thông tin nào bị rò rỉ thì chúng sẽ tác động tiêu cực không chỉ tới hoạt động kinh doanh hiện tại mà còn phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước.

Đồng thời chữ ký số bạn sử dụng phải có tính pháp lý cao. Bạn phải chắc chắn rằng chúng đã được đăng ký và cho phép sử dụng từ các cơ quan thuế.

Chú ý chữ ký số còn hạn sử dụng hay không?

Yếu tố này rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng tới giá trị của các giao dịch. Do đó, bạn luôn phải quan tâm tới thời hạn mà chữ ký số được đưa ra tới thời điểm sử dụng. 

Sử dụng chữ ký số để nộp thuế điện tử cần lưu ý điều gì?
Chú ý thời gian gia hạn của chữ ký số

Trong trường hợp chữ ký số đã hết hạn thì bạn không được phép dùng để kê khai khi nộp văn bản giấy tờ lên cơ quan thuế. Hãy chú ý tới điều này để kịp thời gia hạn trước khi sử dụng nhé. 

Trong trường hợp bạn không nắm rõ được ngày hết hạn thì hoàn toàn có thể truy cứu trên mạng hoặc qua USB token.

Bạn có thể thực hiện việc làm bằng cách cắm USB chữ ký số vào trong một máy tính bất kì ở cơ quan rồi mở phần mềm trực tiếp quản lý ra. Tại đây, bạn có thể lựa chọn thông số kỹ thuật để xem thời hạn chi tiết của chữ ký số.

Làm đúng thông tin trong tờ khai thuế

Tạo và thực hiện kê khai trong bản đăng ký với các cơ quan thuế cần phải chỉn chu tới từng con chữ. Chỉ cần bạn làm sai một thao tác, một thông tin sẽ khiến mọi việc phải thực hiện lại từ đầu, gây mất thời gian và công sức.

Trong khi đó, bạn nên nhớ rằng, việc kê khai này chỉ được làm 1 lần theo quy định những năm gần đây. Do đó, tính chính xác lúc kê khai và gửi phải chính xác tuyệt đối.

Tuy nhiên, để khắc phục điều này, nhiều nơi lại đăng ký nhiều tờ khai dẫn tới tràn lan và hệ thống thường xuyên gửi về nhiều thông báo nhắc kê khai. Điều này rất phiền phức phải không ạ! Vì thế, hãy đăng ký 1 lần và làm chính xác tỉ mỉ ngay từ đầu để việc sử dụng chữ ký số nộp thuế điện tử được nhanh chóng, gọn nhẹ, không mất nhiều thời gian công sức của 2 bên.

Sử dụng chữ ký số để nộp thuế điện tử cần lưu ý điều gì?
Kê khai chính xác với các cơ quan thuế

Để không nhiều thời gian trong quá trình thực hiện chữ ký số, bạn có thể tìm tới các trình duyệt được cơ quan thuế hỗ trợ gửi nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của các cơ quan thuế để lắng nghe kỹ tư vấn khi đăng ký để tránh gây ra sai lầm trong quá trình thực hiện.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ này, các bạn đã hiểu rõ hơn về chữ ký số để nộp thuế điện tử cũng như những lưu ý khi sử dụng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *