0334.999.662

Quy trình tư vấn đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng, đơn giản

Thành lập doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Vấn đề đăng ký doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là yêu cầu bắt buộc trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết những quy trình để thực hiện, vì thế cần phải có người tư vấn đăng ký doanh nghiệp giúp họ. Trong bài viết này, FADI sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ về quy trình tư vấn đăng ký DN nhanh chóng và đơn giản nhé.

Tư vấn đăng ký doanh nghiệp trước khi thành lập

tư vấn đăng ký doanh nghiệp
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trước hết các bạn cần phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp:

 • Công ty TNHH (có 2 loại)
 • Công ty TNHH một thành viên: do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp
 • Công ty TNHH hai thành viên: có từ 2- 50 thành viên góp vốn, có thể là tổ chức hoặc cá nhân, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp
 • Doanh nghiệp tư nhân: do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính tài sản cá nhân của mình
 • Công ty cổ phần: có từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế tối đa số lượng cổ đông, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp và có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn
 • Công ty hợp danh: có ít nhất 2 thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, ra còn có các thành viên góp vốn, chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp vào công ty.
tư vấn đăng ký doanh nghiệp
Tư vấn đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng, tiện lợi

Ngoài các điều kiện về số lượng thành viên theo quy định của pháp luật, thì các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến trách nhiệm về các khoản nợ và các tài sản khác của công ty. Do đó, chủ doanh nghiệp cần xem xét quy mô và nhu cầu kinh doanh để lựa chọn loại hình phù hợp.

Các vấn đề liên quan đến tư vấn đăng ký doanh nghiệp

Người tư vấn phải hướng dẫn cho chủ doanh nghiệp các vấn đề sau để việc đăng ký doanh nghiệp diễn ra thuận lợi:

 • Tên công ty: được cấu thành từ 2 yếu tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Không đặt tên trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó. Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân hoặc tên tổ chức chính trị – xã hội để đặt tên công ty mình.
tư vấn đăng ký doanh nghiệp
Cần nắm rõ các kiến thức, thông tin trước khi thành lập doanh nghiệp
 • Vốn điều lệ: pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu và tối đa. Do đó doanh nghiệp sẽ căn cứ vào quy mô kinh doanh để quyết định bởi tăng vốn điều lệ thì dễ như thủ tục để giảm thì tương đối phức tạp.
 • Ngành nghề kinh doanh: chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu các ngành nghề được pháp luật cho phép kinh doanh, không được chọn những lĩnh vực bị pháp luật cấm.
 • Người đại diện pháp luật: các chức danh có thể đại diện theo pháp luật là giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị. Người đại diện của doanh nghiệp nước ngoài phải thường trú tại Việt Nam và phải có thẻ thường trú tại Việt Nam.

Tư vấn những thủ tục cần thực hiện sau khi đăng ký doanh nghiệp

tư vấn đăng ký doanh nghiệp
Tư vấn các thủ tục đăng ký DN

Sau khi được tư vấn đăng ký doanh nghiệp thì chủ công ty phải biết những vấn đề sau:

 • Đầu tiên là đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không nộp mẫu đề nghị áp dụng phương pháp khấu trừ thì sẽ vào danh sách trường hợp áp dụng phương pháp thuế trực tiếp.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý: doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh. Nếu chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp chậm nhất là trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Treo biển tại trụ sở công ty: sau khi thành lập thì công ty phải treo biển tại trụ sở công ty, biển phải thể hiện thông tin về tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp.
 • In và đặt in hóa đơn.

Trên đây là những chia sẻ của FADI về tư vấn đăng ký doanh nghiệp mà các bạn cần biết để áp dụng vào thực tế. Để có cái nhìn tổng quát về vấn đề này hãy liên hệ với FADI để được tư vấn miễn phí về những thủ tục cần thiết trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *