0334.999.662

Quy trình thành lập doanh nghiệp gấp tại FADI

Để giúp khách hàng hiểu hơn về quy trình thành lập doanh nghiệp gấp, FADI chúng tôi đã tổng hợp các bước chi tiết trong bài viết sau để giúp bạn có thông tin chuẩn xác nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết khi thành lập doanh nghiệp trong tương lai.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp đơn vị của bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau.

Thành phần hồ sơ bao gồm: 

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-1 (đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc Phụ lục I-2 (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên) theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.
thành lập doanh nghiệp gấp
Thành lập doanh nghiệp gấp cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Đối với doanh nghiệp tư nhân, cần kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ doanh nghiệp tư nhân. Còn đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên còn phải kèm theo các giấy tờ sau:

  • Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp);
  • Danh sách thành viên công ty;
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc loại giấy tờ tương đương tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài.

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp gấp

Chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp sau khi chuẩn bị hồ sơ xong sẽ tiến hành nộp bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Tiếp nhận, xử lý, trả kết quả

thành lập doanh nghiệp gấp
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty của FADI

Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật thì hồ sơ được xem là hợp lệ. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn thành lập doanh nghiệp gấp cần thủ tục nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể đăng ký thông qua Cổng thông tin về Đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Hoặc nhờ các dịch vụ làm giấy phép doanh nghiệp. 

Như vậy, có thể thấy rằng thủ tục thành lập doanh nghiệp gấp hiện nay khá là đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gấp thì việc lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Lựa chọn này sẽ vừa tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí rất hợp lý. Do đó, để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua thông qua hotline 0334.999.662 của FADI chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm về các dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *