0334.999.662

Quy trình thành lập công ty tại Đồng Nai

Ở Việt Nam đang hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp vô cùng năng động, với sự mọc lên của rất nhiều các dự án Start-up ấn tượng. Dù bạn đang bắt đầu lập nghiệp, hay đã làm chủ và muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, việc thành lập công ty cũng rất được quan tâm. Nằm trong khu vực Đông Nam Bộ với tiềm năng phát triển kinh tế cao, FADI sẽ chia sẻ với các bạn quy trình, thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai trong bài viết dưới đây.

Tiềm lực kinh tế Đồng Nai năm 2020

Đồng Nai là một tỉnh thuộc khối 6 tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ. Đồng Nai đã vượt 25/28 tiêu chí phát triển kinh tế, xã hội và 100% địa phương về đích nông thôn mới.

thành lập công ty tại Đồng Nai
Kinh tế Đồng Nai luôn đạt tăng trưởng cao trong những năm gần đây

Trong năm 2020, tỉnh này đang phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế 8-9% và trở thành một trung tâm kinh tế lớn khu vực phía Nam. Với lợi thế giao thông thuận lợi, dịch vụ phát triển, dân cư đông, việc thành lập công ty ở Đồng Nai rất có tiềm năng để phát triển trong các lĩnh vực sản xuất, du lịch hay xuất nhập khẩu.

Thủ tục thành lập công ty ở Đồng Nai gồm những gì?

Để bắt đầu việc khởi tạo doanh nghiệp tại Đồng Nai, bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

– Tên công ty: là yếu tố bắt buộc cần có khi thành lập công ty để phát triển thương hiệu sau này. Tên công ty của bạn không được trùng lặp hay nhầm lẫn với công ty khác.

 – Địa chỉ của công ty: phải có thật rõ ràng và đúng theo hợp đồng thuê nhà có xác minh của xã phường.

 – Vốn điều lệ: Khi thành lập công ty tại Đồng Nai trước hết phải đăng ký vốn điều lệ.

 – Ngành nghề kinh doanh: Bạn thành lập công ty tại Đồng Nai sẽ không giới hạn số lượng ngành nghề. Với những ngành nghề có điều kiện, bạn phải đảm bảo đăng ký đủ điều kiện riêng và những thông tin cần thiết.

thành lập công ty tại Đồng Nai
Khi thành lập công ty cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết

Bước cuối cùng sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin trên là bản Chứng minh nhân dân công chứng (hạn trong 6 tháng) của chủ sở hữu đối với trường hợp bạn thành lập công ty TNHH một thành viên, của các thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và các cổ đông đối với công ty cổ phần. Sau đó công ty chỉ cần cung cấp các thông tin trên cho FADI còn mọi việc cứ để FADI giúp bạn từ A đến Z.

Thời gian xử lý: chỉ trong 3-5 ngày.

Nộp thuế môn bài khi thành lập công ty tại Đồng Nai

Thuế môn bài: Mỗi năm doanh nghiệp phải nộp loại thuế này 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ, đối với năm đầu tiên còn tùy thuộc vào thời điểm thành lập, nếu qua thời điểm 30/06 hàng năm thì doanh nghiệp mới chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn tháng 7 là tháng thành lập doanh nghiệp để tiết kiệm mức thuế phải nộp. 

Quy định về mức thuế môn bài phải nộp: Ngày trước, có thêm mức 3 là 1,5 triệu cho vốn đăng ký từ 2-5 tỷ và mức 4 là 1 triệu cho vốn đăng ký dưới 2 tỷ. Nhưng từ năm 2018, 2 mức này đã được lược bỏ, hiện chỉ còn 2 mức như bên dưới:

  • Mức 1: 3 triệu đồng (Vốn đăng ký là trên 10 tỷ)
  • Mức 2: 2 triệu đồng (Vốn đăng ký dưới 10 tỷ)

Hoàn tất thủ tục cần thiết sau khi đăng ký thành lập công ty tại Đồng Nai

thành lập công ty tại Đồng Nai
Kê khai thuế là bắt buộc với doanh nghiệp mới thành lập
  • Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế có thẩm quyền. Thời hạn nộp thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng công ty, doanh nghiệp đi vào hoạt động. Nếu doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động, hạn nộp thuế là 30 ngày kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh. 
  • Treo biển tại trụ sở công ty: Đây là điều cần làm ngay sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty và cần công khai các thông tin cần thiết như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại,..
  • Mở tài khoản cho công ty để thực hiện việc khai báo thuế điện tử. Khi khai báo thuế điện tử, bạn cần tạo chữ ký điện tử để thực hiện công việc này.

FADI – tư vấn thành lập công ty tại Đồng Nai uy tín, chuyên nghiệp

Đến với FADI, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tốt nhất hoàn toàn miễn phí:

  • Tư vấn về hồ sơ thành lập công ty tại Đồng Nai theo quy định của Pháp luật, những giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị và những nguồn lực cần thiết trước khi thành lập công ty.
  • Tư vấn về việc lựa chọn loại hình công ty, bộ máy tổ chức doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp sau này.
  • Cung cấp thông tin về dịch vụ thuế, kế toán, quản trị tài chính doanh nghiệp.

Trên đây là những thủ tục cần hoàn thành trong và sau quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khởi tạo doanh nghiệp, FADI có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty tại Đồng Nai từ A-Z với chi phí rẻ nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0334 999 662 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *