0334.999.662

Phân biệt hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử chuẩn nhất

Một số các bạn không hiểu ra hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử có điểm gì khác nhau? Để có thể sử dụng các hình thức hóa đơn như hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử…, các doanh nghiệp phải có những cơ sở và nền tảng nhất định. Đối với những doanh nghiệp hiện nay, điều này trở nên không hề đơn giản chút nào. Hôm nay FADI sẽ giúp các bạn phân biệt 2 loại hóa đơn này qua bài viết bên dưới. 

Đọc nhanh

Hoá đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ khởi tạo, lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký điện tử theo quy định tại Nghị định.

Dữ liệu của hóa đơn điện tử đảm bảo sẽ không bị thay đổi trong quá trình truyền nhận dữ liệu giữa các bên liên quan.

hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử
Sử dụng hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử gồm hai loại là hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Lưu ý những loại hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý, truyền hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử không phải là hóa đơn điện tử.

Phân biệt hoá đơn tự in và hóa đơn điện tử

Hoá đơn điện tử

  • Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống của máy tính của tổ chức, cá nhân kinh doanh đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các Bên theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
  •  Hoá đơn điện tử được sử dụng theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử
Hóa đơn giấy tự in

Hóa đơn tự in

  • Hóa đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính hoặc các loại máy khác nhau khi bán hàng hóa và dịch vụ.
  • Một trong những điều kiện được tự in hóa đơn theo quy định tại Điều 6 Thông tư là “Doanh nghiệp, Ngân hàng phải có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên được tính theo số vốn đã thực góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn”.
  • Đối với các Doanh nghiệp, thì so với điều kiện trước đây chỉ là vốn điều lệ phải trên 01 tỷ đồng thì đây là mức thay đổi rất lớn.

FADI – Dịch vụ tư vấn hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử

FADI đã giúp các bạn phân biệt hai hóa đơn này để các doanh nghiệp nhận thấy sự khác nhau. Từ đây, các bạn đã có thể xác định được yêu cầu của mỗi loại hóa đơn để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi luôn đặt chữ “Tâm và Tín” vào trong công việc, đặc biệt FADI lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phát triển trong tương lai. Với chất lượng uy tín, dịch vụ của chúng tôi đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ như hỗ trợ thành lập công ty, hóa đơn điện tử, thuế,… Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc qua HOTLINE: 0334 999 662 để được hướng dẫn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *