0334.999.662

Những vấn đề khi thành lập công ty đầu tư chứng khoán 

Thành lập công ty đầu tư chứng khoán cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thông tin và pháp lý đầy đủ, chi tiết. Để tránh những phiền phức không mong muốn, hay mất mất thời gian đi lại, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan cũng như những vấn đề quan trọng cần chú ý. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những nội dung chính về hồ sơ và những vấn đề quan trọng cần chú ý sau thành lập công ty đầu tư chứng khoán để vận hành và phát triển ổn định nhất.

Đọc nhanh

Hồ sơ và thủ tục khi đăng ký thành lập công ty đầu tư chứng khoán

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký là thủ tục đầu tiên và vô cùng quan trọng khi tiến hành các bước đăng ký thành lập công ty. Hồ sơ đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ, thông tin sau:

  • Chuẩn bị giấy đề nghị được cấp phép kinh doanh, ở đây chính là thành lập công ty chứng khoán.
  • Các cổ đông và thành viên sở hữu cổ phần sẽ góp vốn vào công ty đầu tư chứng khoán.
  • Chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân đã được công chúng với cá nhân và giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập với tổ chức.
  • Vốn điều lệ của công ty đầu tư chứng khoán

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, doanh nghiệp nộp hồ sơ cho phòng đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và đầu tư. Tại đây, hồ sơ sẽ được xem xét và tiến hành cấp phép sau 3 đến 6 ngày nếu hồ sơ của doanh nghiệp đầy đủ và hợp lệ.

thành lập công ty đầu tư chứng khoán
Chuẩn bị hồ sơ mở công ty đầu tư chứng khoán

Một số lưu ý sau khi thành lập công ty đầu tư chứng khoán

Để thành lập và vận hành công ty phát triển, sau khi thành lập công ty chứng khoán, doanh nghiệp cần quan tâm đến những vấn đề sau:  

  • Lưu ý về các vấn đề kê khai thuế sau khi thành lập công ty đầu tư chứng khoán

Sau khi lập công ty đầu tư chứng khoán, doanh nghiệp cần phải nộp tờ kê khai thuế môn bài trong vòng 30 ngày. Nếu trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện chậm, doanh nghiệp sẽ bị phạt. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần đóng một số loại thuế như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài.

  • Lưu ý về thủ tục công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời gian 30 ngày, khi đã được cấp phép kinh doanh, doanh nghiệp cần phải thực hiện công bố đầy đủ nội dung đăng ký của công ty lên cổng thông tin của nhà nước theo trình tự, thủ tục được quy định. Trong trường hợp công ty không thực hiện trong thời gian đã quy định, sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 đến 2 triệu.

thành lập công ty đầu tư chứng khoán
Những vấn đề quan trọng cần biết khi vận hành công ty đầu tư chứng khoán
  • Lưu ý về vấn đề đăng ký chữ ký số thành lập công ty đầu tư chứng khoán

Đăng ký chữ ký số vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp. Để thực hiện đóng thuế, giao dịch online với các doanh nghiệp khác, công ty đầu tư chứng khoán đăng ký mua theo quy định hiện hành.

  • Lưu ý về vấn đề mẫu dấu của công ty

Sau khi thành lập công ty đầu tư chứng khoán và đã có mã số thuế, doanh nghiệp cần phải có con dấu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu tuy nhiên nó phải thể hiện được những thông tin cơ bản của doanh nghiệp như tên và mã số doanh nghiệp. Trước khi con dấu được sử dụng, doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan có thẩm quyền để được công khai trên trang thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Về vấn đề đăng ký tài khoản ngân hàng

Để thực hiện được những giao dịch tài chính, người đại diện của công ty đầu tư chứng khoán cần mang theo thông tin như CMND, con dấu, giấy phép kinh doanh để mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau khi có tài khoản, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục báo cáo số tài khoản lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

Trên đây là một số vấn đề và lưu ý trước và sau khi lập công ty đầu tư chứng khoán. Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ thêm thông tin thì hãy gửi thông tin cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn  tại số điện thoại 0866-230-662

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *