0334.999.662

Những thủ tục để thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thanh Hóa

Thanh Hóa – một miền đất với tiềm năng phát triển kinh tế to lớn, là nền tảng vững chắc để các bạn trẻ khởi nghiệp. Trong đó, với nhiều ưu việt vượt trội, công ty TNHH 1 thành viên là loại hình được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Thế nhưng, các thủ tục để thành lập được thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thanh Hóa còn là một điều khó khăn gây nhiều trở ngại. Thấu hiểu điều đó, FADI đồng hành cùng bạn đi tìm hiểu những thủ tục này ngay trong bài viết dưới đây.

Thế nào là Công ty TNHH 1 thành viên?

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thanh hóa
Thanh Hóa đang là điểm sáng kinh tế

Theo quy định Khoản 1, Điều 73, Luật Doanh Nghiệp 2014 thì Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây xin được gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu này chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Hiện nay, đây là loại hình kinh doanh phổ biến nhất tại Việt Nam. Bởi vì nó có nhiều ưu điểm như: cơ cấu tổ chức công ty gọn nhẹ, linh hoạt, thủ tục đơn giản hơn so với công ty Cổ phần hay công ty TNHH 2 Thành viên. Bên cạnh đó, nó cũng khoa học và minh bạch hơn doanh nghiệp tư nhân rất nhiều.

Các bước làm thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên tại Thanh Hóa

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thanh hóa
Các bước thành lập công ty TNHH 1 TV tại Thanh Hóa

Một khi bạn đã quyết định thành lập công ty riêng cho mình thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch đầu tư.

Trong vòng 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ) thì bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Trường hợp bị từ chối cấp Giấy chứng nhận thì Sở Kế hoạch và đầu tư phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Trong thông báo sẽ nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thanh Hóa.

Bước 4: Công bố phần nội dung đăng ký Doanh nghiệp

Lưu ý: doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận theo thủ tục, theo trình tự, và trả phí theo quy định của nhà nước.

Bước 5: Khắc con dấu tròn của công ty

Công ty có quyền quyết định hình thức, số lượng cũng như nội dung con dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nội dung con dấu cần thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp.

Bước 6: Thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh

Trước khi sử dụng, công ty có nghĩa vụ phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia.

Thời gian hoàn thành thủ tục

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thanh hóa
Thời gian thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao lâu?

Thời gian để hoàn thành thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên ở Thanh Hóa là từ 1 – 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Trên đây là những chia sẻ của FADI về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Thanh Hóa. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu. Nếu có vấn đề thắc mắc về về thành lập công ty, thông báo mẫu con dấu, khai báo thuế điện tử, nộp thuế điện tử,… bạn có thể truy cập vào website https://khoitaodoanhnghiep.com.vn/ để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chính xác từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *