0334.999.662

Những thủ tục đăng ký công ty TNHH 1 thành viên

Thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên đây là loại hình kinh doanh phổ biến nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy nếu như bạn nghĩ mình có khả năng kinh doanh với nguồn vốn của riêng mình thì thủ tục đăng ký công ty tnhh 1 thành viên rất phù hợp đối với bạn. 

Đọc nhanh

Thủ tục đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 thành viên 

thủ tục đăng ký công ty tnhh 1 thành viên
Thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ khi muốn thành lập công ty TNHH 1TV.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp tại nơi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả sau khi đã đăng ký thành lập công ty TNHH 1TV.

Bước 4: Công bố nội dung khi đăng ký Doanh nghiệp.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận tại nơi đăng ký doanh nghiệp, thì doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia khi đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và đồng thời phải trả phí theo quy định.

Bước 5: Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp.

Con dấu đó phải được thể hiện những thông tin như: Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp.

Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan khi đăng ký kinh doanh.

Trước khi sử dụng, thì doanh nghiệp đó phải có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu, để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đặc điểm của công ty TNHH 1 thành viên

Tư cách pháp lý

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận cho đăng ký doanh nghiệp.

Cơ cấu tổ chức

Thành viên Công ty TNHH một thành viên là cá nhân hay tổ chức Việt Nam, nước ngoài.

Thành viên luôn chính là chủ sở hữu công ty trừ đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

Trách nhiệm tài sản

Chủ sở hữu thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ của công ty. Đối với vốn điều lệ của công ty TNHH tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng tài sản chủ sở hữu cam kết góp. 

Cơ chế chuyển nhượng vốn

Chủ sở hữu có thể chuyển toàn bộ vốn điều lệ cho tổ chức, cá nhân khác, đồng nghĩa với việc chủ sở hữu đã rút toàn bộ vốn ra khỏi công ty.

Chủ sở hữu chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho cá nhân, tổ chức khác thì công ty phải đăng ký chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp khác có nhiều chủ sở hữu.

Cơ chế huy động vốn

Huy động từ vốn vay: Các tổ chức, cá nhân, phát hành trái phiếu.

Tự đưa thêm vốn vào.

Lợi ích khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Đối với 1 công ty TNHH một thành viên, do được hình thành từ một tổ chức hay là một cá nhân làm chủ sở hữu cho nên chủ sở hữu cũng chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty.

Công ty TNHH 1 thành viên có số lượng thành viên không nhiều, thành viên ở trong công ty toàn là những người quen biết cho nên việc điều hành của công ty không quá phức tạp.

Việc thành lập thủ tục đăng ký công ty tnhh 1 thành viên sẽ giúp cho chủ sở hữu đó chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản.

Những lưu ý về thủ tục đăng ký công ty tnhh 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên không được giảm vốn điều lệ trong suốt quá trình hoạt động. Chính vì vậy, việc huy động vốn tương đối khó khăn, muốn tăng hay giảm vốn điều lệ thì chỉ có chuyển nhượng vốn cho người khác.

Không thể huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu.

Trên đây là những thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên. Hy vọng những thông tin trên giúp cho các bạn biết thêm về thông tin pháp lý luật liên quan khi doanh nghiệp có yêu cầu thực hiện. Bạn có thắc mắc gì thì hãy truy cập vào trang website khoitaodoanhnghiep.vn hoặc hotline: 0866-230-662 để hiểu thêm về thủ tục đăng ký công ty tnhh 1 thành viên, FADI sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *