0334.999.662

Những lưu ý khi đăng ký thành lập công ty online

Đăng ký thành lập công ty online là xu thế tất yếu của xã hội công nghệ thông tin phát triển. Việc đăng ký online giúp hoàn thành các thủ tục được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các cá nhân và tổ chức. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành công và thuận lợi, bạn cần chuẩn bị cho mình các thông tin và giấy tờ đầy đủ để đăng ký online. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty online.

đăng ký thành lập công ty online
Đăng ký thành lập doanh nghiệp online đơn giản, hiệu quả

Đọc nhanh

Lưu ý về vấn đề địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

Để đảm bảo việc phát hành hóa đơn sau khi đăng ký thành lập công ty online, doanh nghiệp cần có địa điểm kinh doanh ở nơi mình có quyền sử dụng hợp pháp. Doanh nghiệp không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu địa điểm đăng ký kinh doanh chưa có số nhà, thì địa điểm kinh doanh trong hồ sơ sẽ là số thửa đất, số tờ bản đồ ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.

Lưu ý đến vấn đề đặt tên cho công ty

Trên thực tế, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập online ngày càng đông, dữ liệu cũng đã được đồng bộ trên toàn quốc. Chính vì vậy, khi nộp đăng ký thành lập công ty nếu công ty của bạn ở miền Bắc nhưng trùng với tên một doanh nghiệp trước đó trong miền Nam cũng sẽ không được chấp nhận.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt tên mong muốn bằng cách đơn giản như thêm các tiền hoặc hậu tố vào tên công ty. Khi đặt tên cần lưu ý tránh những thương hiệu nổi tiếng đã đăng ký độc quyền để tránh trường hợp bị yêu cầu đổi tên do trùng với các thương hiệu đã được bảo hộ.

đăng ký thành lập công ty online
Những vấn đề cần quan tâm khi thực hiện đăng ký lập công ty online

Lưu ý về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo quy định hiện hành, khi đăng ký thành lập công ty online, cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp như: Công ty TNHH một thành viên, hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân…Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh các ngành nghề thông thường thì loại hình doanh nghiệp được sử dụng loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH 1 thành viên, công ty 2 thành viên hoặc công ty cổ phần. 

Lưu ý ngành nghề đăng ký kinh doanh thành lập công ty online

Đăng ký doanh nghiệp online được đăng ký tất cả các ngành nghề được pháp luật quy định. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề khi thành lập. Ưu điểm trong luật doanh nghiệp đó là với những ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề, doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với ngành nghề này. Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp mà cá nhân, đơn vị thực hiện thủ tục đăng ký công ty có thể mở rộng các ngành nghề đăng ký, đừng chỉ đăng ký các ngành mà mình định kinh doanh để tránh phát sinh thêm thủ tục.

Lưu ý về vốn điều lệ đăng ký thành lập công ty online

Vốn điều lệ doanh nghiệp là do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, mức vốn cần cần phải căn cứ vào nhu cầu hoạt động như ngành nghề kinh doanh đặc thù, sự tham gia vào dự án hoạt động, số vốn ký quỹ, …mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty online. Để đăng ký thành công và nhanh chóng nhất, cá nhân và đơn vị đăng ký nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin cũng như quy trình thực hiện. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ theo số  0866-230-662 để có được những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *