0334.999.662

Những lưu ý cần nhớ khi thay đổi địa chỉ kinh doanh

Khi thay đổi địa chỉ kinh doanh, bạn cần phải nhớ làm một số việc dưới đây để không bị các cơ quan có thẩm quyền “sờ gáy” nhé.

Địa chỉ kinh doanh được ghi rõ ràng

Bất kì doanh nghiệp nào khi thành lập cũng cần có trụ sở chính hoặc văn phòng đại diện. Và địa chỉ này được xác định cụ thể bằng số nhà, ngách hẻm cho tới ngõ, phố, quận huyện và thành phố. Từng thông tin phải được ghi từ cấp nhỏ nhất cho tới cấp lớn nhất để việc tìm kiếm của đối tác hoặc khách hàng, cơ quan quản lý được dễ dàng nhất.

Những lưu ý cần nhớ khi thay đổi địa chỉ kinh doanh
Địa chỉ hoạt động công ty phải rõ ràng

Trong suốt thời gian làm việc, do nhiều nguyên nhân, các chủ đơn vị tiến hành thay đổi địa chỉ kinh doanh để tốt hơn cho việc kinh doanh của mình. Thế nhưng, khi có sự thay đổi này, bạn cần phải nhớ làm theo một số việc cần thiết dưới đây. Nếu không, cơ quan sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức khi hoạt động, đặc biệt là với các cơ quan như Sở kế hoạch và đầu tư, Chi cục thuế,…

Một số ưu ý làm thủ tục hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh

Đây là một trong những việc đầu tiên, đơn vị của bạn phải thực hiện khi tiến hành thay đổi địa chỉ hoạt động của công ty. Chúng liên quan tới nhiều thủ tục pháp lý giấy tờ nên nhất định phải làm. Tốt nhất, bạn nên thực hiện trong thời gian cho phép là khoảng 30 – 60 ngày kể từ khi di chuyển trụ sở của công ty.

Thủ tục để thay đổi giờ đây không khó. Người làm đơn chỉ cần gửi văn bản mẫu tới các cơ quan thuế tại nơi hoạt động để thông báo về sự thay đổi này. Đồng thời, bạn phải thanh toán thuế và các khoản kèm theo nếu có. 

Sau thời gian làm việc 3 – 5 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận sẽ xem xét và có phản hồi cụ thể đạt đủ điều kiện hay không. Nếu đạt thì bạn sẽ được nhận giấy xác nhận về thay đổi địa chỉ kinh doanh và sau đó làm đăng ký nộp thuế luôn cho Chi cục thuế.

Lưu ý trong trường hợp thay đổi địa chỉ sang một tỉnh huyện khác thì bạn cần phải tới tận trụ sở thuế tại địa điểm đặt văn phòng để làm việc với cơ quan quản lý và khai báo nhé.

Làm ngay con dấu mới

Những lưu ý cần nhớ khi thay đổi địa chỉ kinh doanh
Làm con dấu mới

Ngoài việc báo thay đổi địa chỉ cho cơ quan liên quan thì bạn cần phải tiến hành chỉnh sửa thay thế con dấu. Vì con dấu là công cụ ghi lại toàn bộ thông tin đơn vị trên các văn bản giấy tờ và giao dịch.

Do đó, khi thay đổi địa chỉ hoạt động thì làm con dấu mới là hai việc phải luôn tiến hành song song. Trong trường hợp con dấu công ty không in địa chỉ hoạt động của đơn vị thì không cần làm việc này.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần nhớ và phải làm khi thay đổi địa chỉ kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy tiếp tục truy cập website https://khoitaodoanhnghiep.vn tìm hiểu các thông tin liên quan nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *