0334.999.662

Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Đăng ký thành lập doanh nghiệp online đang là một xu thế mới hiện nay. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho phía doanh nghiệp và cả đơn vị phê duyệt. Tuy nhiên, để đăng ký thành công và nhanh chóng, bạn nên nhớ kỹ các điều dưới đây.

Đăng ký thành lập công ty online cần có điều kiện gì?

Để có thể đăng ký thành lập công ty thông qua mạng, bạn sẽ không cần có bất kì điều kiện gì khác ngoài việc thỏa mãn 3 tiêu chí:

  • Máy có kết nối internet để có thể truy cập cổng thông tin và tiến hành đăng ký
  • Công ty có tên thương hiệu, vốn điều lệ, trụ sở hoặc văn phòng đại diện và sản phẩm cụ thể

Chỉ cần có 2 tiêu chí đó, bạn có thể tiến hành đăng ký thành lập bất kỳ khi nào. Nhưng bạn nên nhớ, ngay sau khi công ty đi vào hoạt động phải tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp, xin giấy cấp phép kinh doanh không quá 30 ngày. Nếu không, khi cơ quan có thẩm quyền “sờ gáy” thì công ty của bạn sẽ dễ bị xử phạt.

đăng ký thành lập doanh nghiệp online
Những lưu ý cần nhớ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Vậy có mấy phương thức đăng ký thành lập doanh nghiệp online?

Người thực hiện đăng ký có thể tiến hành theo một trong hai cách dưới đây:

  • Một là bạn dùng tài khoản đăng ký kinh doanh của công ty để tiến hành kê khai toàn bộ những nội dung cần có tại cổng doanh nghiệp quốc gia đó là dangkykinhdoanh.gov.vn. Cách thức này khiến bạn phải tốn thêm một ngày làm việc để đăng ký vì phải chờ hồ sơ được chấp thuận mới tiến hành được.
  • Hai là bạn dùng chữ ký số công cộng để làm toàn bộ thủ tục giấy tờ online.

Một số lưu ý khi đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào cũng được nhưng trong quá trình điền thông tin, bạn cần phải chú ý các điều sau đây.

Cụ thể, muốn doanh nghiệp được phát hành hóa đơn nhanh chóng sau khi thành lập thì bạn không nên để trụ sở công ty ở chung cư hoặc nhà tập thể. Bạn nên ưu tiên thuê văn phòng làm việc và yêu cầu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ phía chủ nhà để đăng ký trụ sở hoạt động của đơn vị mình được nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn không cần phải có sổ hộ khẩu tại nơi đăng ký trụ sở vẫn có thể tiến hành đăng ký doanh nghiệp online một cách bình thường nhé.

Đặc biệt, bạn cần phải chọn đúng hình thức doanh nghiệp đó là một thành viên hay công ty cổ phần, hợp doanh… để không ảnh hưởng tới các thủ tục giấy tờ sau này nhé.

Những thông tin khác kèm như tên công ty, vốn điều lệ và ngành nghề kinh doanh, người khai báo cần phải điền chính xác các ký tự. Với việc đặt tên công ty, bạn cần tránh những tên nổi tiếng đã thực hiện đăng ký nhãn hiệu hoặc có nhiều tiền tố, hậu tố phản cảm. 

Với vốn điều lệ, công ty phải kê khai và không cần chứng minh vốn nguồn thực tế. Riêng về ngành nghề kinh doanh, bạn có thể căn cứ theo quy mô để lựa chọn, tránh phải bổ sung ngành nghề sau khi đăng ký.

Để biết thêm thông tin về đăng ký thành lập doanh nghiệp online, các bạn hãy tiếp tục truy cập vào website http://khoitaodoanhnghiep.vn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *